Đoàn thanh niên rửa xe gây quỹ từ thiện

Quang An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Huyện đoàn Diễn Châu đã tổ chức nhiều mô hình sáng tạo để gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, trong đó có mô hình rửa xe máy gây quỹ.
Hiện 10 cơ sở đoàn xã đang triển khai mô hình này được đông đảo người dân ủng hộ.
Những ngày này, các đoàn viên thanh niên trong trang phục áo xanh tình nguyện xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đang tất bật với công việc rửa xe từ thiện. Lượng xe đổ về trước bưu điện (điểm rửa xe) ngày càng đông hơn.
Anh Hoàng Minh Đức - Bí thư đoàn xã Diễn Đồng chia sẻ: Chúng tôi làm công việc rửa xe gây quỹ này 3 lần/tháng, mỗi lần rửa xe đều thông báo trên loa truyền thành của xã để nhân dân được biết. Từ khi triển khai mô hình có người đến rửa để ủng hộ vào quỹ, nhằm quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn thanh niên rửa xe gây quỹ từ thiện ảnh 1
Các đoàn viên xã Diễn Đồng (Diễn Châu) rửa xe gây quỹ từ thiện trong sáng 20/4. Ảnh: Quang An

Để có dụng cụ và mặt bằng làm nơi rửa xe, ngoài số tiền tự đóng góp, các đoàn viên xã Diễn Đồng đã vận động người dân, kêu gọi các doanh nghiệp chung tay ủng hộ, với tổng số tiền 18 triệu đồng.

Hiện giá rửa xe là 15.000 đồng/lượt, do có nhiều thành viên và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nên thời gian rửa xe được rút ngắn, nhiều người rất hài lòng và sẵn sàng trả thêm tiền. Chỉ trong một ngày, các đoàn viên đã thu về gần 2 triệu đồng, cùng với đó là những khoản tiền ủng hộ của người dân.

Sau hơn 1 năm làm mô hình rửa xe từ thiện, Đoàn xã Diễn Đồng đã quyên góp được gần 20 triệu đồng, ủng hộ cho các gia đình khó khăn, trẻ em nghèo.

Đoàn thanh niên rửa xe gây quỹ từ thiện ảnh 2
Giá mỗi lần rửa xe là 15.000 đồng/lượt, với mục đích thiện nguyện nên có nhiều người dân sẵn sàng trả 50.000 - 100.000 đồng/lượt. Ảnh: Quang An

Qua trao đổi, anh Lê Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu cho biết: Rửa xe từ thiện là một trong những mô hình sáng tạo để gây quỹ hỗ trợ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đông đảo người dân hưởng ứng. Toàn huyện Diễn Châu có 10 đơn vị đã thực hiện mô hình này, trong đó có những đơn vị làm rất tốt như Diễn Đồng, Diễn Quảng, Diễn Ngọc...

Trung bình mỗi đơn vị quyên góp được trên 10 triệu đồng/năm. Hiện hơn 100 triệu đồng tiền rửa xe gây quỹ đã được ủng hộ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức đoàn, được các tầng lớp nhân dân ủng hộ. Trong thời gian tới, số tiền gây quỹ sẽ còn cao hơn bởi nhiều cơ sở đoàn đang tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.