Đoàn viên thanh niên huyện vùng biên vào cuộc phòng chống ma túy

(Baonghean.vn) - Ngày 14/6, UBND huyện phối hợp Huyện đoàn Quế Phong tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) năm 2017.

Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn 14 xã, thị trấn đã đại diện tuổi trẻ toàn huyện ký cam kết hưởng ứng các hoạt động phòng chống ma túy trong ĐVTN. Ảnh: Diễm Hằng
Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn 14 xã, thị trấn đã đại diện tuổi trẻ toàn huyện ký cam kết hưởng ứng các hoạt động phòng chống ma túy trong ĐVTN. Ảnh: Diễm Hằng

Tháng hành động Phòng chống Ma túy (từ ngày 1 - 30/6) năm nay với chủ đề "Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy" nhằm kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, xóa bỏ thái độ kỳ thị, chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng, bố trí việc làm phù hợp để giúp những người cai nghiện thành công ổn định cuộc sống; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của ngành chức năng và toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ về hiểm họa ma túy.

Quế Phong được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy. Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn có 5 tụ điểm phức tạp, 5 địa bàn trọng điểm, 31 điểm bán lẻ ma túy, 528 người nghiện ma túy. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 31 điểm bán lẻ (31/62), 91 người nghiện (528/619).

Để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình hành động về phòng chống ma túy, tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện đã ghi nhận những nỗ lực của tuổi trẻ huyện nhà trong việc tham gia các hoạt động phòng chống ma túy thời gian qua.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên thuộc đối tượng có nguy cơ cao; thường xuyên lồng ghép tuyên truyền phòng, chống ma túy với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho thanh niên; các ban, ngành, lực lượng chức năng cần quan tâm phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn, tích cực động viên, vận động ĐVTN tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma túy và giúp đỡ thanh niên mắc nghiện ma túy trong quá trình cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng...

Diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy. Ảnh: Diễm Hằng
Diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy. Ảnh: Diễm Hằng

Sau buổi lễ, hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức, ĐVTN huyện Quế Phong đã tham gia lễ diễu hành trên các trục đường chính tại địa bàn huyện để tuyên truyền, cổ động người dân cùng hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng chống ma túy.

Diễm Hằng

(Huyện đoàn Quế Phong)

Tin mới

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.