Đoàn viên, thanh niên phải xung kích, đi đầu trong việc đấu tranh với các luận điệu sai trái

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Đoàn Khối vào chiều 10/12.

Trong năm 2019, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai, tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: giáo dục; phong trào hành động cách mạng; đồng hành, hỗ trợ thanh niên; công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng Đảng...

Đoàn viên, thanh niên phải xung kích, đi đầu trong việc đấu tranh với các luận điệu sai trái ảnh 1
Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và các đoàn viên, thanh niên trong Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và các cơ sở Đoàn đã bám sát chủ đề công tác Năm “Thanh niên tình nguyện” với chuỗi các công trình thanh niên và hoạt động chuyển giao khoa học, kỹ thuật tại các vùng miền núi khó khăn.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Khối đoàn kết, trách nhiệm; thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Đoàn toàn khối hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Hoạt động có nhiều nét mới, phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của các cơ sở Đoàn và thế mạnh của từng cụm thi đua; nhiều cơ sở Đoàn đã có sự chuyển biến, thay đổi tích cực trong các phong trào hoạt động như:

Tổ chức chương trình Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của 12 đơn vị Đoàn Khối Cơ quan, Doanh nghiệp trên toàn quốc; chỉ đạo các cơ sở sáng tạo hoạt động gắn với chuyên môn, khẳng định vai trò tổ chức Đoàn các đơn vị như: đổi phế liệu lấy cây xanh; thùng rác thanh niên...

Đội chuyển giao Khoa học kỹ thuật nông nghiệp tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế về nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống… Ảnh: Phương Thúy
Đội chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế về nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống… Ảnh: Phương Thúy

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tham luận sôi nổi, thiết thực từ các đại biểu, thẳng thắn chỉ rõ những thiếu sót và chia sẻ, nhân rộng những cách làm hay tại các cơ sở Đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đề nghị Đoàn Khối tiếp tục xây dựng cụ thể hóa chương trình; xuất phát từ lợi ích, thực tiễn của đoàn viên, thanh niên chi đoàn để triển khai tốt các hoạt động, phong trào; xung kích, đi đầu trong việc đấu tranh với các luận điệu sai trái… 

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 đã được trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn khối CCQ tỉnh. Ảnh: Phương Thúy
Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn Khối CCQ tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Dịp này, 18 tập thể và 150 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.

Tin mới

Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.