Đoàn viên, thanh niên phải xung kích, đi đầu trong việc đấu tranh với các luận điệu sai trái

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Đoàn Khối vào chiều 10/12.

Trong năm 2019, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai, tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: giáo dục; phong trào hành động cách mạng; đồng hành, hỗ trợ thanh niên; công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng Đảng...

Đoàn viên, thanh niên phải xung kích, đi đầu trong việc đấu tranh với các luận điệu sai trái ảnh 1
Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và các đoàn viên, thanh niên trong Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và các cơ sở Đoàn đã bám sát chủ đề công tác Năm “Thanh niên tình nguyện” với chuỗi các công trình thanh niên và hoạt động chuyển giao khoa học, kỹ thuật tại các vùng miền núi khó khăn.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Khối đoàn kết, trách nhiệm; thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Đoàn toàn khối hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Hoạt động có nhiều nét mới, phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của các cơ sở Đoàn và thế mạnh của từng cụm thi đua; nhiều cơ sở Đoàn đã có sự chuyển biến, thay đổi tích cực trong các phong trào hoạt động như:

Tổ chức chương trình Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của 12 đơn vị Đoàn Khối Cơ quan, Doanh nghiệp trên toàn quốc; chỉ đạo các cơ sở sáng tạo hoạt động gắn với chuyên môn, khẳng định vai trò tổ chức Đoàn các đơn vị như: đổi phế liệu lấy cây xanh; thùng rác thanh niên...

Đội chuyển giao Khoa học kỹ thuật nông nghiệp tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế về nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống… Ảnh: Phương Thúy
Đội chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế về nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống… Ảnh: Phương Thúy

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tham luận sôi nổi, thiết thực từ các đại biểu, thẳng thắn chỉ rõ những thiếu sót và chia sẻ, nhân rộng những cách làm hay tại các cơ sở Đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đề nghị Đoàn Khối tiếp tục xây dựng cụ thể hóa chương trình; xuất phát từ lợi ích, thực tiễn của đoàn viên, thanh niên chi đoàn để triển khai tốt các hoạt động, phong trào; xung kích, đi đầu trong việc đấu tranh với các luận điệu sai trái… 

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 đã được trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn khối CCQ tỉnh. Ảnh: Phương Thúy
Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn Khối CCQ tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Dịp này, 18 tập thể và 150 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.

Tin mới

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.