Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát thực tế chọn hướng đầu tư vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/11, tiếp tục chương trình khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại Nghệ An, các doanh nghiệp Khu công nghiệp chung Gaeseong có chuyến đi thực tế tại một số địa điểm tại các huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số huyện, thị xã nằm trong kế hoạch khảo sát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giới thiệu về khả năng kết nối giao thông của khu đất 70 ha của xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương.

Tại huyện Thanh Chương, các doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư tại Nghệ An được giới thiệu quỹ đất đã quy hoạch có tổng diện tích 70 ha trên địa bàn xã Thanh Khê, cách trung tâm huyện khoảng 16 km. Nếu được nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn, huyện sẽ vận động nhân dân nhanh chóng bàn giao mặt bằng trong thời gian sớm nhất.

Nếu được chọn làm điểm đến đầu tư, UBND huyện Thanh Chương cam kết vận động nhân dân nhanh chóng bàn giao đầy đủ mặt bằng đã quy hoạch tại xã Thanh Khê.

Đoàn công tác được thông tin những nét nổi bật của địa phương, theo đó Thanh Chương có dân số trong độ tuổi lao động khá lớn, hơn 126.000 người, trong đó lực lượng có khả năng lao động hơn 107.000 người. Huyện cũng có thế mạnh về hệ thống giao thông đường bộ khi có tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua, nằm cách sân bay Vinh, cảng Cửa Lò khoảng 40-50 km, có cửa khẩu với nước bạn Lào,… là những điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc trao đổi và tìm hiểu thủ tục thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An.

Tiếp đó, đoàn tới thăm và nghe giới thiệu quy hoạch tổng thể Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đứng chân tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Được biết một số doanh nghiệp trong đoàn ngỏ ý tìm hiểu về thủ tục và chi phí thuê nhà xưởng tại VSIP. Các thông tin cụ thể về giá cả, thời gian thuê đất, cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh,… được chuyển tải chi tiết phục vụ nhu cầu tìm hiểu của nhà đầu tư tiềm năng.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát dự án càng biển Vissai.

Chiều cùng ngày, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng tới thực địa tại dự án cảng biển Vissai tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc và thăm cảng Cửa Lò, thuộc thị xã Cửa Lò, tìm hiểu năng lực vận tải hàng hóa của Nghệ An.

Thi công trên công trường dự án cảng biển Vissai đang triển khai tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc.

Ngày mai (8/11), đoàn tiếp tục chương trình khảo sát tại các địa phương Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu và Hoàng Mai./.

Thu Giang