Doanh nhân trẻ Nghệ An cập nhật kỹ năng phát triển ý tưởng kinh doanh

(Baonghean.vn) - Đó là một trong các nội dung đoàn viên thanh niên được học tập tại Hội nghị tập huấn Khởi sự doanh nghiệp do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức sáng 23/9.

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Hoàng Vĩnh Trường - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Có 60 học viên tham gia lớp học. Ảnh: Hoài Thu

Lớp học có sự tham gia của 60 đoàn viên thanh niên là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chủ trang trại trẻ trên địa bàn tỉnh Nghệ An; các cá nhân đã được nhận giải thưởng Lương Định Của và được tuyên dương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm; sinh viên ngành kinh tế của một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/9. Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật một số quy định, chính sách mới về kinh doanh, Luật Doanh nghiệp; cách thức lập kế hoạch kinh doanh, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và đánh giá thị trường; tổ chức quản lý nhân sự; lựa chọn mô hình tổ chức kinh doanh; ước tính vốn khởi sự doanh nghiệp; đánh giá tính khả thi của dự án, tổ chức và vận hành doanh nghiệp; quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp và những vấn đề thị trường, marketing trong doanh nghiệp…

Ông Hoàng Vĩnh Trường - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Sở Kế hoạch và Đầu tư khai mạc hội nghị. Ảnh: Hoài Thu

Lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân trẻ đủ năng lực, trình độ và khả năng quản lý, điều hành doanh nghiệp và tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả thông qua tổ chức bồi dưỡng tập huấn các kiến thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp; bồi dưỡng kiến thức pháp luật và các kỹ năng mềm khác, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Đây là hoạt động triển khai Đề án bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân Nghệ An giai đoạn 2016-2020 được UBDN tỉnh Nghệ An phê duyệt nhằm thực hiện Quyết định số 2002/QĐ-UBND ngày 16/5/2017 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân gắn với nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2017.

Nhiều hình thức truyền dạy sinh động được các học viên hào hứng đón nhận. Ảnh: Hoài Thu

Bên cạnh đó, học viên còn được trau dồi kiến thức về phong cách lãnh đạo, quản lý hiện đại, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nghệ thuật đàm phán trong kinh doanh...

Hoài Thu