Độc đáo ảnh cưới đậm chất làng quê xứ Nghệ của chàng Tây

 (Baonghean.vn) -  Bộ ảnh cưới độc đáo của chàng rể người Italia, cô dâu người Nam Đàn (Nghệ An) được rất nhiều người thích thú. Họ đã chọn cảnh quê Nam Đàn làm nền cho tình yêu “vượt biên giới” của mình.

Chú rể là Claudio, người Italia mang hoa hướng dương đi trên cánh đồng quê Nam Đàn trong nghi thức...đi hỏi vợ.
Họ "vào vai" người quê, trong không gian làng Việt xưa
Sự "hóa thân" này khiến cho chú rể Claudio cảm thấy vô cùng thú vị
Cô dâu là Nguyễn Tú, nhà ở thị trấn Nam Đàn. Họ quen nhau khi cô dâu đang theo học đại học tại Malaysia và chú rể cũng làm việc tại đất nước này.
Lên ý tưởng chụp 1 bộ ảnh cưới tại quê hương cô dâu (Nam Đàn, Nghệ An), cô dâu muốn chú rể Tây hiểu hơn về văn hóa và cuộc sống người Việt, trân trọng nền văn hóa ấy. Trong ảnh, những người bạn Tây của họ cũng mặc áo dài Việt và tham gia trong hành trình hạnh phúc của đôi bạn.
Bên cạnh những cảnh chụp ở Nhà Lưu niệm Phan Bội Châu tại Thị trấn Nam Đàn, đôi bạn này còn chụp nhiều bức ảnh trên nền cảnh quê đầy bình dị nhưng cũng đầy nên thơ
Họ cùng bơi thuyền trên ao lục bình hoa tím
Rồi cùng đi bên những đầm sen ngan ngát trên quê hương
Nhiếp ảnh gia Quốc Đàn kể rằng: Chụp những bức ảnh này cho đôi trẻ, anh cũng cảm thấy "hạnh phúc lây" với niềm hạnh phúc ngập tràn trong đôi mắt họ. Và càng tự hào hơn khi giới thiệu nét đẹp làng quê xứ Nghệ cho một người bạn trẻ đến từ nơi rất xa...

 T.V

Ảnh: Quốc Đàn