(Baonghean.vn) - Bánh Trung thu handmade nhiều năm nay đã trở thành mặt hàng "nóng" mỗi dịp trung thu về. Đây cũng là dịp làm thêm, kiếm thu nhập thời vụ của rất nhiều bạn trẻ.
|
Bánh Trung thu truyền thống với những chiếc bánh hình vuông, tròn đã trở thành món quà biếu quen thuộc mỗi dịp Trung thu. Ảnh: Phương Thúy |
|
Theo chị Đặng Thị Thu Huyền (phường Vinh Tân - Tp Vinh) - một thợ làm bánh handmade cho biết: " Tôi bắt tay làm bánh từ đầu tháng 7 âm lịch. Một ngày tôi có thể làm hơn 300 chiếc bánh. Nguyên liệu để tạo nên một chiếc bánh trung thu handmade khá đơn giản, bao gồm bột mì, bơ, nước đường, dầu ăn… Ảnh: Phương Thúy |
|
Mùi vị của bánh handmade rất đa dạng và phù hợp vào nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài các loại nhân phổ biến như đậu xanh, thập cẩm, trà xanh, trứng muối...thì nay xuất hiện thêm nhiều loại vị như sầu riêng, đậu đỏ... Ảnh: Phương Thúy |
|
Sau khi vắt theo định lượng, bánh được cho vào khuôn để tạo hình. Ảnh: Phương Thúy |
|
Bánh Trung thu handmade đủ hình dạng, màu sắc bắt mắt thu hút được nhiều người yêu thích. Ảnh: Phương Thúy |
|
Năm nay, thị trường bánh Trung thu xuất hiện loại bánh Trung thu hiện đại với kiểu dáng, họa tiết bắt mắt có giá 50.000 - 80.000 đồng. Đây là một trong những loại bánh bán chạy và được nhiều người tìm mua. Ảnh: Phương Thúy |
|
Một đặc điểm của bánh Trung thu handmade là thời hạn sử dụng ngắn vì không sử dụng chất bảo quản; thường là 7 ngày ở nhiệt độ thường hoặc lâu hơn vài ngày nếu để trong tủ lạnh. Ảnh: Phương Thúy |
|
Trái ngược với thị trường bánh Trung thu handmade, bánh Trung thu của các doanh nghiệp và công ty đến thời điểm này khá ảm đạm và ít người mua. Ảnh: Phương Thúy |
Phương Thúy