Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền về bệnh viêm cầu thận cho người dân

(Baonghean.vn) - Sau khi nắm tình hình 20 trường hợp có biểu hiện nghi vấn mắc bệnh viêm cầu thận tại xã Hạnh Dịch, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, BĐBP Nghệ An đã khẩn trương phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường để tuyên truyền, phổ biến về những biểu hiện, nguyên nhân, cách phòng tránh bệnh viêm cầu thận cho học sinh và người dân trên địa bàn. 

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong, Nghệ An) đã có 20 trường hợp có biểu hiện nghi vấn mắc bệnh viêm cầu thận. Trong đó, có 17 em độ tuổi học sinh và 3 người dân. Đến thời điển hiện tại đã có 2 em là  Lô Văn Hiếu (12 tuổi, học sinh lớp 7) và em Lô Văn Tuấn (8 tuổi, học sinh lớp 2) trú tại bản Chăm Pụt, xã Hạnh Dịch đã tử vong. Số còn lại có 6 trường hợp đang điều trị tại các trung tâm y tế, 12 trường hợp đã trở lại đi học và công tác bình thường.

CBCS đồn BP Hạnh Dịch tham gia tổng dọn vệ sinh làng bản để phòng tránh dịch bệnh viêm cầu thận. Ảnh: Hùng Phong
CBCS đồn BP Hạnh Dịch tham gia tổng dọn vệ sinh làng bản để phòng tránh dịch bệnh viêm cầu thận. Ảnh: Hùng Phong

Trước tình hình trên, ngày 21 - 22/2, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, BĐBP Nghệ An đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống địa bàn nắm tình hình, thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình có người tử vong; đồng thời tiến hành phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường tuyên truyền, phổ biến về những biểu hiện, nguyên nhân, cách phòng tránh bệnh viêm cầu thận cho học sinh và  nhân dân trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Đồn BP Hạnh Dịch sẽ tiếp tục triển khai lực lượng quân y trực tiếp xuống 10 bản còn lại để phổ biến những kiến thức về bệnh viêm cầu thận để bà con nắm và vận động người thân tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Hùng Phong

Tin mới

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.
Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải chuyên nghiệp 2022, bóng đá Việt Nam bước vào thời kỳ chuẩn bị cho mùa bóng mới 2023 với nhiều tâm trạng khác nhau, vui mừng phấn khởi, hy vọng cũng có mà buồn rầu, thậm chí chán nản cũng có.