Đồn biên phòng Tri Lễ trao quà 'Nâng bước em đến trường'

(Baonghean.vn) - Ngày 16/12, đồn biên phòng Tri Lễ BĐBP Nghệ An tổ chức trao quà "Nâng bước em đến trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tri Lễ huyện Quế Phong.

Dịp này, đồn biên phòng Tri Lễ đã trao 3 triệu đồng cho 3 cháu học sinh là Vi Thị Mùi (học lớp 2A), Ngân Gia Hảo (học lớp 3A) và Vi Thiên Kim (lớp 3A), học sinh trường Tiểu học Tri Lễ.

Đây là 3 học sinh được đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP nhận giúp đỡ đến khi các cháu học hết Trung học phổ thông, với mức hỗ trợ mỗi tháng 500 ngàn đồng/cháu.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồn Biên phòng Tri Lễ cũng đã trao số tiền 3 triệu đồng cho các em Lữ Thị Châu (học sinh lớp 9A2), Vi Quang Vượng (lớp 8A4) và em Lương Văn Cường (lớp 8A4), trường Trung học cơ sở dân tộc bán trú xã Tri Lễ. Đây là 3 học sinh được đồn BP Tri Lễ nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ mỗi tháng 500 ngàn đồng/cháu.

Hiện nay, đồn BP Tri Lễ đang nhận đỡ đầu 3 học sinh trên địa bàn và 1 học sinh của bản Đen Đín, cụm bản Phăn Thoong, huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn nước Bạn Lào./.

                                      Hải Thượng

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.