#đông âu

34 kết quả

khí đốt

“Độc quyền Ukraine sẽ đi đến hồi kết“

Việc khởi động tuyến đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2” sẽ chấm dứt "độc quyền Ukraine" về vấn đề vận chuyển khí đốt, người đứng đầu tập đoàn OMV của Áo, đơn vị tham gia thực hiện dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”, ông Rainer Seele nhận định trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Frankfurter Allgemeine của Đức.
Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker. Ảnh: AP

Mỹ sẵn sàng cung cấp thêm vũ khí sát thương cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trả lời phỏng vấn The Guardian ngày 31/8, Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker cho biết, Washington sẽ cung cấp thêm vũ khí sát thương cho Kiev, nhằm giúp quốc gia Đông Âu này củng cố lực lượng hải quân và không quân để đối phó với cái mà họ gọi là mối đe dọa từ Nga.
quân đội mỹ.

18.000 binh sĩ NATO tập trận quy mô lớn sát sườn Nga

Khoảng 18.000 binh sĩ thuộc 19 nước NATO đã bắt đầu tham gia vào cuộc tập trận thường niên do quân đội Mỹ dẫn đầu vào ngày hôm nay (3/6) nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng tác chiến tại sườn đông của khối liên minh quân sự, sát với biên giới Nga. 
Anh triển khai hàng trăm binh lính và máy bay tới Đông Âu

Anh triển khai hàng trăm binh lính và máy bay tới Đông Âu

(Baonghean.vn) - Ngày 27/10, Anh  triển khai hàng trăm binh lính, máy bay và xe bọc thép tới Đông Âu như một phần của công cuộc xây dựng lực lượng NATO trong khu vực kể từ sau Chiến tranh lạnh. Việc triển khai diễn ra giữa những căng thẳng gia tăng sau một loạt các trận diễn tập quân sự cấp cao của Nga.
Nga triển khai siêu trực thăng lớn nhất thế giới

Nga triển khai siêu trực thăng lớn nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Phụ trách bộ phận báo chí của Quân khu miền Tây của Nga, Đại tá Igor Muginov ngày 16/10 cho biết Nga đã triển khai trực thăng vận tải-đổ bộ đa năng lớn nhất thế giới Mi-26 tới phục vụ trong trung đoàn không quân hỗn hợp của quân khu này, đóng tại vùng Leningrad. 
Brexit có thể gây hiệu ứng domino ở Đông Âu

Brexit có thể gây hiệu ứng domino ở Đông Âu

(Baonghean.vn) - Việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) có thể khởi đầu cho những hành động tương tự của các quốc gia thành viên khác tại Đông Âu, Ngoại trưởng Luxembourg Jean Asselborn trả lời phỏng vấn báo Đức hôm 19/6.
NATO muốn bố trí quân tại Đông Âu răn đe Nga

NATO muốn bố trí quân tại Đông Âu răn đe Nga

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc luân phiên triển khai 4 tiểu đoàn quân tại các cuộc gia thành viên ở Đông Âu, theo đề xuất mới nhất của các đồng minh nhằm bảo vệ những nước này trước Nga.