Đồng chí Nguyễn Đức Trung chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Đánh giá cao những đóng góp của MTTQ các cấp trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị MTTQ các cấp của tỉnh Nghệ An tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 16/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung gửi lời chúc mừng và tặng lẵng hoa đến tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng MTTQ tỉnh nhân 90 năm ngày thành lập. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa và chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh và MTTQ các cấp trong thời gian qua và khẳng định, những kết quả đó đã đóng góp rất lớn vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông qua đó, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, chung tay xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, trong năm 2020, Nghệ An đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Điều quan trọng lúc này là sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào thực tiễn cuộc sống, triển khai có hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND đánh giá cao vai trò của MTTQ các cấp trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND đánh giá cao vai trò của MTTQ các cấp trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền của tỉnh để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Cùng với đó, tiếp tục phát huy vai trò tập hợp quần chúng, tạo đồng thuận của người dân với cấp ủy và chính quyền trong thực hiện chủ trương, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, quan tâm công tác an sinh xã hội, đặc biệt đối với các đối tượng là người nghèo, những người yếu thế trong xã hội. “Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, nhưng trong đó vai trò của MTTQ là rất lớn” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh đến công tác mặt trận trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh đối với công tác Mặt trận trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết, Mặt trận tổ quốc các cấp luôn xác định vai trò vị trí của mình trong hệ thống chính trị với tâm thế, Mặt trận hành động chứ không phải hành chính.

Thời gian tới, MTTQ các cấp sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền và Nhân dân, đội ngũ cán bộ Mặt trận tiếp tục nâng cao năng lực, xây dựng hình ảnh cán bộ Mặt trận trong lòng dân. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp của các ban, ngành để giúp MTTQ các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhân dân giao phó.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.