Đồng chí Nguyễn Lương Hồng tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 9/12, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 240 đại biểu, đại diện cho hơn 137.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

Tham dự đại hội có các đồng chí Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thứ Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Thông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Hội Chữ thập đỏ Na-uy tại Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế.  

Các đại biểu tham dự lễ chào cờ
Các đại biểu tham dự lễ chào cờ.

Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại đại hội khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã được cán bộ hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên toàn hội triển khai nghiêm túc, toàn diện và đạt được những thành quả quan trọng.

Trong đó, các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, dự án “Ngân hàng bò”, hoạt động “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Lễ hội xuân hồng”…đã được triển khai sâu rộng, kịp thời, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tin tưởng, tham gia. Trong 5 năm, Hội đã giúp đỡ cho gần 520.000  đối tượng dễ bị tổn thương với tổng giá trị hơn 128 tỷ đồng, đạt và vượt 165% so với tổng giá trị của nhiệm kỳ trước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo đại hội
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và Nguyễn Xuân Sơn trao tặng bức trướng của tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và Nguyễn Xuân Sơn trao tặng bức trướng của tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong 5  năm qua. Nhiệm kỳ tới vì mục tiêu "Nhân đạo, hòa bình, hữu nghị", đồng chí mong muốn các cấp Hội Chữ thập đỏ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống nhân ái của quê hương. 

Hội cũng cần thường xuyên củng cố, phát triển tổ chức hội trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp; coi trọng công tác phát triển hội viên và chất lượng hoạt động; củng cố và phát triển các phong trào "tương thân - tương ái" tại cộng đồng. Chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các thách thức, tình huống trong cộng đồng.

Ngoài ra, cần phát huy hiệu quả của các mô hình tiêu biểu trong công tác hội, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, nâng cao tính chuyên nghiệp, thực hiện tốt vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối trong các hoạt động nhân đạo.

Trao quà
Dự án Ngân hàng bò được triển khai tại xã Diễn Đoài huyện Diễn Châu.
Đồng chí Trần Thị Hồng An, PCT Trung ương Hội tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào hội
Đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào hội.
Đồng chí PCT UBND tỉnh Lê Minh Thông tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã trao tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh bức trướng mang dòng chữ "Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, sáng tạo, vì sự nghiệp nhân đạo cao cả". Trung ương Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 11 tập thể và cá nhân xuất sắc

Đại hội đã bầu 39 đại biểu vào Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ khóa mới, bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ  thập đỏ Việt Nam lần  thứ X.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lương Hồng tái đắc cử chức Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại hội cũng đã suy tôn đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An giữ chức Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Mỹ Hà

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.