Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/3, đoàn công tác của Tỉnh ủy, do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kiểm tra khu vực cách ly tại Trường PTDTNT- THCS Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Tại Kỳ Sơn đoàn công tác Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.

Qua thực tế cho thấy, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nặm Cắn đã thành lập 5 chốt kiểm soát tại các lối mòn dọc tuyến biên giới thuộc đơn vị quản lý; tổ chức kiểm tra thân nhiệt người dân qua lại biên giới, đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn tiếp nhận và đưa các lao động là công dân Việt Nam từ Thái Lan và Lào về các khu cách ly tập trung.

Dịp này, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã trao các phần quà cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát ở cửa khẩu quốc tế này.

Đoàn thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trao quà động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Lữ Phú

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng dịch khu vực cách ly tại Trường PTDTNT- THCS Kỳ Sơn. Đây là khu cách ly do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phụ trách. Hiện nay, khu cách ly đã tiếp nhận và tổ chức cách ly cho 288 người dân, trong đó chủ yếu là người dân trong tỉnh. Ngoài số người được cách ly tập trung tại Trường PTDTNT- THCS, huyện Kỳ Sơn đang tổ chức cách ly, theo dõi cho 7 công dân khác tại Trạm Y tế xã Nậm Cắn và Trung tâm Y tế huyện.

Hiện nay, khu cách ly tại Trường PTDTNT- THCS Kỳ Sơn đã tiếp nhận gần 288 công dân, ngoài ra huyện Kỳ Sơn đang tổ chức cách ly, theo dõi 7 công dân khác tại Trạm Y tế xã Nậm Cắn và Trung tâm Y tế huyện.

Đoàn đã trao một số phần quà nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng  làm nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc công dân trong khu cách ly.

Làm việc với Thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng địa phương đã triển khai nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó, huyện đã thành lập 2 khu vực tập trung tại Trạm Y tế xã Chiêu Lưu và Trung tâm Y tế huyện với trên 40 giường bệnh và các trang thiết bị cần thiết.

Làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cho đến thời điểm này huyện biên giới Kỳ Sơn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh, nhưng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn cũng yêu cầu huyện Kỳ Sơn không được chủ quan, cần thực hiện phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó, huyện cần bố trí kinh phí hỗ trợ cơ quan y tế cơ sở triển khai tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với tích cực phòng, chống dịch bệnh, các lực lượng, cơ quan chuyên môn cũng cần tự bảo vệ sức khỏe mình, đó cũng là biện pháp phòng, chống dịch cần thiết - đồng chí Nguyễn Xuân Sơn lưu ý.