Đóng góp cho sự phát triển kinh tế, phục vụ nhân dân

(Baonghean) -  Chương trình hành động của ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 9, huyện Thanh Chương

Đóng lại
 

Tôi rất vinh dự khi được Ủy ban Bầu cử tỉnh giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, tôi cũng nhận thức sâu sắc đây là trách nhiệm lớn; cơ hội tốt để tôi được cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ nhỏ bé của mình cho công cuộc xây dựng phát triển kinh tế cũng như phục vụ tốt hơn cho nhân dân tỉnh nhà. Nếu được cử tri tín nhiệm, ngay sau khi trúng cử, tôi sẽ nhanh chóng triển khai chương trình hành động và thực hiện lời hứa với cử tri. 

Với cương vị là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, tôi xây dựng chương trình hành động như sau: 

Thứ nhất: Cùng tập thể lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành cụ thể hoá các mục tiêu, nhiệm vụ thành các chương trình hành động với cách làm sáng tạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp mà trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh, nâng cao hiệu quả trong công tác vận động quần chúng.

Bản thân tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó; bản thân và gia đình, vợ con gương mẫu chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí.

Tôi sẽ thực hiện các mục tiêu cụ thể trong lĩnh vực được phân công đó là:

- Tranh thủ mọi nguồn lực, tăng cường hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư để xây dựng hoàn thiện hạ tầng giao thông, y tế, công nghệ thông tin. Tập trung kêu gọi các dự án đầu tư vào các khu kinh tế và các huyện nhằm tạo nhiều việc làm cho nhân dân sở tại.

-  Kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Thứ hai: Thực hiện đúng quy định và làm tốt vai trò người đại biểu nhân dân, góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Dành nhiều thời gian tiếp xúc với nhân dân, lắng nghe, thu thập, phản ánh trung thực với HĐND, với các cơ quan hữu quan và tích cực giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình với tinh thần tất cả phục vụ lợi ích chính đáng của nhân dân.

Thứ ba: Tập trung chỉ đạo quyết liệt cải cách hành chính, công khai, minh bạch mọi quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia, giám sát; hoàn thiện cơ chế để phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu có hiệu quả, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp. Tập trung quyết liệt chỉ đạo thực hiện nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Chỉ đạo xây dựng thành công hệ thống chính quyền điện tử tỉnh Nghệ An để người dân trực tiếp hưởng lợi từ việc cải cách hành chính công.

Thứ tư: Là đại biểu ứng cử tại huyện Thanh Chương, tôi sẽ chỉ đạo sát sao cùng với lãnh đạo huyện triển khai các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã  hội trên địa bàn và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX. Đồng thời quan tâm, chú trọng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Hiện lĩnh vực này còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng đường, trường, trạm, xử lý nước thải, nước sạch phục vụ dân sinh. Do vậy, để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm tới sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo quy hoạch và triển khai xây dựng các xã theo mô hình nông thôn mới; trong đó, đường giao thông thôn, xóm được kiên cố hóa, có hệ thống xử lý rác thải và chất thải rắn, cung cấp đủ nước sạch, đầu tư các công trình văn hóa - xã hội, phổ cập giáo dục, y tế xã đạt bộ tiêu chuẩn quốc gia. 

Mục tiêu cụ thể là cùng với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tranh thủ mọi nguồn lực kêu gọi đầu tư hệ thống đường trục kết nối từ thị trấn Dùng với đường Hồ Chí Minh; xây dựng cầu Đò Cung nối liền hai bờ tả ngạn  - hữu ngạn sông Lam của 2 huyện Thanh Chương - Đô Lương; kêu gọi xây dựng các nhà máy, xưởng sản xuất nhằm tạo thêm việc làm cho người dân trong vùng. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng hạ tầng CNTT để kết nối các thôn, xã với huyện và lên đến tỉnh; hoàn thiện các điểm dịch vụ thông tin liên thông với Chính quyền điện tử... 

Thứ năm: Tôi sẽ không ngừng học tập và rèn luyện về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, quản lý, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm về những công việc trên cương vị được giao, xứng đáng là đại biểu HĐND tỉnh và niềm tin của cử tri.

Thu Giang

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.