#đột phá

43 kết quả

Hạ tầng giao thông là điểm nghẽn và bất cập lớn nhất của Tân Kỳ

Tân Kỳ: Tháo gỡ khó khăn, tạo bước đột phá

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi thấp và ở trung tâm kết nối giữa vùng trung du với các huyện miền Tây, điều kiện đất đai, tài nguyên khá phong phú, Tân Kỳ có nhiều lợi thế để phát triển chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, hệ thống hạ tầng giao thông yếu kém nên vẫn khó  để phát triển kinh tế.
Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò. Ảnh Đức Anh

Kỷ niệm 28 năm thành lập thị xã Cửa Lò (29/8/1994 – 29/8/2022): Đột phá để phát triển

(Baonghean.vn) -  Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của mình, thị xã Cửa Lò từ một làng chài nhỏ đã phát triển trở thành đô thị du lịch biển đầy tiềm năng, trẻ trung, thân thiện và hiện đại… Không tự hài lòng, thị xã Cửa Lò hôm nay đã và đang tiếp tục có những nỗ lực đột phá để đi lên.
Bệnh viện duy trì phát triển bền vững các kỹ thuật chuyên sâu, cung cấp đa phần các dịch vụ y tế có chất lượng.

Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc: Đột phá toàn diện từ tự chủ

(Baonghean) - Nỗ lực đáp ứng yêu cầu đổi mới, trong hai năm thực hiện tự chủ toàn bộ chi thường xuyên, Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc đã tạo bước đột phá toàn diện, đặc biệt chú trọng cải tiến chất lượng dịch vụ, ưu tiên phát triển các kỹ thuật mũi nhọn; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.
Con Cuông

Con Cuông: Đột phá từ xây dựng nông thôn mới thôn bản

(Baonghean.vn) - Xây dựng nông thôn mới thôn bản là chủ trương đúng đắn của Nghệ An được Trung ương đánh giá cao. Huyện miền núi Con Cuông trong năm 2017, 2018 đã nỗ lực chỉ đạo xây dựng được 6 thôn bản và một xã về đích NTM, nâng tổng số thôn bản là 7 và có 2 xã về đích NTM, thành tích nổi bật so với các huyện vùng cao Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc thảo luận

Cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc vai trò của công tác chính trị tư tưởng

(Baonghean.vn) - Đó là vấn đề được nêu ra để làm rõ và kiến nghị có giải pháp khắc phục tại cuộc họp ngành Tuyên giáo thảo luận đánh giá 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII và 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.
Đột phá trong thu hút đầu tư ở Đô Lương

Đột phá trong thu hút đầu tư ở Đô Lương

(Baonghean) - Huy động mọi nguồn lực thu hút các nguồn vốn đầu tư, nhất là nguồn vốn ngoài ngân sách để thực hiện các dự án trên địa bàn được huyện Đô Lương xác định là một trong những giải pháp đột phá về phát triển kinh tế - xã hội để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đột phá trong xây dựng NTM ở Nghi Lộc

Đột phá trong xây dựng NTM ở Nghi Lộc

(Baonghean) - Tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để đem lại hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị diện tích... là những điểm nhấn trong tiến trình xây dựng  nông thôn mới ở huyện Nghi Lộc.  
Mở rộng không gian du lịch Cửa Lò theo chiều sâu, tạo bước phát triển đột phá

Mở rộng không gian du lịch Cửa Lò theo chiều sâu, tạo bước phát triển đột phá

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 30/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục nghe và cho ý kiến về kết quả 10 năm thực hiện nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về xây dựng và phát triển thị xã Cửa Lò trở thành đô thị du lịch đến năm 2015, có tính đến 2020.
Đột phá trong nghiên cứu vắc xin phòng cảm lạnh

Đột phá trong nghiên cứu vắc xin phòng cảm lạnh

Có những người không bao giờ bị cảm lạnh, số khác lại bị thường xuyên và với một số người, cảm lạnh có thể cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, cảm lạnh sẽ không còn cơ hội đe dọa sức khỏe bạn nhờ một nhóm các nhà khoa học đang tiến rất gần tới việc phát triển một loại vắc xin phòng cảm lạnh thông thường.
Phát huy tính năng động, đi đầu xây dựng nông thôn mới ở vùng cao

Phát huy tính năng động, đi đầu xây dựng nông thôn mới ở vùng cao

(Baonghean) - Đánh giá Tương Dương là địa phương đi đầu trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại khu vực miền núi cao của tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chỉ rõ 3 nhiệm vụ trọng tâm địa phương này cần thực hiện, trong đó tiếp tục giữ vững và phát huy thành quả trong xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện thành công mục tiêu thoát nghèo vào năm 2020.
Cần phân cấp, phân quyền, tăng tính chủ động cho TP Vinh

Cần phân cấp, phân quyền, tăng tính chủ động cho TP Vinh

(Baonghean) - Việc phân cấp, phân quyền nhằm tăng tính chủ động, phát huy hiệu quả hơn trong công tác quản lý Nhà nước cho thành phố Vinh là vấn đề được đặt ra bấy lâu nay. Đây cũng là vấn đề được thảo luận và đi đến thống nhất trong cuộc làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Thành ủy Vinh sáng 17/10. 
Thành phố Vinh cần cơ chế đặc thù để đột phá

Thành phố Vinh cần cơ chế đặc thù để đột phá

(Baonghean) - Thành phố Vinh được xem là đầu tàu phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh, có vai trò lớn trong thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tế hiện nay mặc dù là đô thị loại I, song do phân cấp trực thuộc tỉnh nên TP. Vinh còn vướng nhiều cơ chế, làm giảm sự đột phá. Vấn đề đặt ra là phải có cơ chế đặc thù, tăng tính chủ động cho đầu tàu này phát triển tương xứng vai trò và tiềm năng. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh về vấn đề này. 
Đột phá trong hành động, khẳng định khát vọng vươn lên

Đột phá trong hành động, khẳng định khát vọng vươn lên

(Baonghean) - Những giá trị lịch sử, tinh thần vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 mang lại luôn là động lực, sức mạnh tinh thần cho nhân dân, đất nước ta trên chặng đường đi tới 71 năm qua. Phát huy truyền thống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đang ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, hướng mục tiêu trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.
Đột phá giáo dục vùng cao Quế Phong

Đột phá giáo dục vùng cao Quế Phong

(Baonghean) - Với đặc thù của huyện rẻo cao biên giới,  Quế Phong xác định  đầu tư cho giáo dục không chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, mà còn góp phần ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh.