ĐT Australia dự tính tham dự AFF Cup 2020 đối đầu ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau Asian Cup 2019, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng ĐT Australia đã ngỏ ý xin dự Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á từ năm 2020. Thông tin này mới đây đã được đích thân đại diện của LĐBĐ Australia xác nhận.

Mới đây, tờ The Sydney Morning Herald đã đăng tải bài viết bất ngờ về nội dung LĐBĐ Australia ngỏ ý tham dự VCK AFF Cup bắt đầu từ năm 2020. Theo đó, bài viết phân tích giải đấu bóng đá số 1 của Đông Nam Á đang dần nâng cao chất lượng và cả hình thức tổ chức.

Kể từ năm 2013, LĐBĐ Australia (FFA) đã trở thành một thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), tuy nhiên họ vẫn chưa cử ĐTQG dự VCK AFF Cup vì lo ngại về trình độ chuyên môn. Theo tờ The Sydney Morning Herald, sau Asian Cup 2019, nhận định này đã thay đổi khi Australia không thể vượt qua được vòng tứ kết, thành tích ngang bằng với nhà ĐKVĐ của AFF Cup là ĐT Việt Nam.

Tờ Sydney Morning Herald viết: "Sau 5 năm tham dự LĐBĐ Đông Nam Á với tư cách thành viên bên lề, FFA xác nhận sẽ đàm phán với các liên đoàn trong ASEAN để đưa Socceroos tham dự giải đấu bóng đá lớn nhất khu vực. Australia tham gia LĐBĐ ASEAN từ năm 2013, nhưng họ không được phép dự AFF Cup do sự vượt trội về trình độ với các đội trong khu vực.

Tuy nhiên, sự tiến bộ của các đội như Việt Nam trong thời gian qua cho thấy khoảng cách giữa ĐT Úc và các đội tuyển ASEAN đã được thu hẹp. Điều này được chứng minh tại Asian Cup 2019, khi ĐT Australia chỉ đi đến vòng tứ kết như ĐKVĐ AFF Cup 2018 Việt Nam".

Úc muốn dự AFF Cup 2020 vì Việt Nam đã nâng tầm Đông Nam Á. Ảnh: Getty

Xác nhận thông tin trên tờ báo này, đại diện của FFA, ông David Gallop cho biết:

“Bước tiến mới trong mối quan hệ giữa chúng tôi và ASEAN sẽ là giải AFF Cup. Trong quá khứ, đội tuyển của chúng tôi được đánh giá quá mạnh so với các đối thủ ở giải đấu này. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều đội bóng đã nâng cao chuyên môn trong khi thị trường Australia sẽ đẩy mạnh hiệu quả về thương mại của giải đấu”.

Nhiều nguồn tin khác cho biết các cơ quan chính trị như Bộ Ngoại giao cũng đã có động thái ủng hộ dự định này của FFA nhằm giúp Australia có thêm sự liên kết với các quốc gia tại Đông Nam Á.

Cũng theo ông David Gallop, FFA sẽ tiếp tục cân nhắc cùng với việc đưa ra những kế hoạch ban đầu về điều chỉnh lịch thi đấu A-League để phù hợp với thời điểm diễn ra AFF Cup./.

Asian Cup 2019 - nơi các tuyển thủ trẻ Việt Nam sải cánh

Asian Cup 2019 - nơi các tuyển thủ trẻ Việt Nam sải cánh

ĐT Việt Nam đã thực sự tạo niềm tin mãnh liệt cho NHM sau màn trình diễn ấn tượng ở Asian Cup 2019. Nhìn cách đoàn quân ông Park Hang-seo thể hiện thì giấc mơ được 1 lần dự World Cup khi tới đây châu Á có 8,5 suất tham dự không phải là quá viển vông!

Tổng hợp (Fox Sports)