Dự án JICA2 đầu tư 30 tỷ xây dựng mới 3 cây cầu ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Trong các năm 2016, 2017 Báo Nghệ An có đăng các bài “Hiểm họa tiềm ẩn từ 3 cây cầu già ở Yên Thành” và bài “Những cây cầu tử thần ở Mã Thành”. Mới đây, Dự án khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An (JICA2) đã quyết định đầu tư xây dựng 3 cây cầu xuống cấp trên với trị giá hơn 30 tỷ đồng.
Một trong những cây cầu bắc qua sông Đào ở xã Mã Thành (Yên Thành) xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Văn Trường
Một trong những cây cầu bắc qua sông Đào ở  xã Mã Thành (Yên Thành) xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Văn Trường

Đại diện Dự án khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An (JICA2) cho biết: 3 cây cầu trên bao gồm cầu Yên Định ở xã Đức Thành và 2 cây cầu ở xã Mã Thành đi qua sông Đào và sông Vách Bắc. Các cây cầu này đều nằm trên công trình của dự án đầu tư kênh mương. 

Qua khảo sát cho thấy, cả 3 cây cầu trên được xây dựng từ những năm 1972 về trước, hiện đang xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn tai nạn giao thông cao. Vì thế, dự án của Nhật Bản đã quyết định cho đầu tư cả 3 cây cầu trên.

Hiện tại 3 cây cầu đã xong phần phê duyệt thiết kế; dự kiến khoảng tháng 6/2018 sẽ khởi công, cuối năm 2019 đưa vào sử dụng.

Cây cầu bắc qua sông Vách Bắc ở xã Mã Thành nguy cơ gãy cầu nhưng xe tải vẫn hàng ngày qua lại. Ảnh: Văn Trường
Cây cầu bắc qua sông Vách Bắc ở xã Mã Thành nguy cơ gãy cầu nhưng xe tải vẫn hàng ngày qua lại. Ảnh: Văn Trường

Hiện tại, cả 3 cây cầu xuống cấp trên vẫn đang được sử dụng, nhiều xe quá tải hàng ngày vẫn qua lại, nguy cơ đổ gãy cầu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, trước khi cây cầu được đầu tư xây dựng, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần có giải pháp để ngăn cấm xe trọng tải nặng qua lại, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân./.

Những cây cầu tử thần ở Mã Thành (Yên Thành)

Những cây cầu tử thần ở Mã Thành (Yên Thành)

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn xã Mã Thành, huyện Yên Thành có 2 chiếc cầu bê tông nối liền sông Đào và kênh vếch bắc, được xây dựng từ năm 1972 về trước, hiện đang xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn tai nạn giao thông cao.

tin mới

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.