#dưa lưới

23 kết quả

Hàng ngày gia đình anh Hải, chị Hiệp đều phải ra vườn cắt vòi để ép cây dưa chuột leo lên dây đã căng sẵn. Ảnh: TĐ

Nông dân Nghệ An đa dạng cây trồng nhà lưới

(Baonghean.vn) - Hiện bà con trồng rau trong nhà lưới ở Nghi Lộc (Nghệ An) đang bước vào sản xuất vụ mới. Đa phần đều chọn trồng các loại dây leo, chịu được nhiệt độ cao như dưa chuột bao tử, dưa lưới, cà chua leo...
wefweafef

Bản tin chào buổi sáng ngày 11/11/2020

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An và Hội thảo khoa học “Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển”; Xót xa dưa lưới công nghệ cao phải nhổ bỏ hàng loạt; ... là những thông tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Dưa thối

Nghệ An: Xót xa dưa lưới công nghệ cao bị hư thối hàng loạt sau trận lụt lịch sử

(Baonghean.vn) - Khác với các mô hình nông nghiệp truyền thống, sản phẩm dưa lưới trồng trong nhà màng được đầu tư với kinh phí lớn, dày công chăm sóc. Tuy vậy, sau trận mưa lụt vừa qua, nhiều nhà màng trên địa bàn tỉnh đã bị ngập nặng, sản phẩm dưa lưới công nghệ cao bị hư thối...
Trồng rau cải trong nhà lưới hút khách mua ngày nắng nóng

Con Cuông: Rau cải trong nhà lưới cháy hàng mùa nóng

(Baonghean.vn) - Với hơn 2.000 m2 nhà lưới trang bị hệ thống tưới tự động, người dân xã Chi Khê đã trồng thành công hai vụ dưa lưới đem lại hiệu quả khả quan. Nay lại tiếp tục trồng 1.000m2 giống rau cải ngọt và 2.000 cà chua; hiện rau cải đang trong kỳ thu hoạch, đắt hàng trong những ngày nắng nóng.
Nông dân miền Tây Nghệ An trồng cà tím sinh thái

Nông dân miền Tây Nghệ An trồng cà tím sinh thái

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên ở huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), một nhóm 5 hộ dân mạnh dạn trồng 1,5 ha cà tím quả tròn hàng hoá với phương thức sản xuất sinh thái. Chỉ vài ngày nữa, diện tích cà này sẽ cho thu hoạch. Theo tính toán, mỗi ha cà tím quả tròn cho nguồn thu trên 250 triệu/năm. 
Cảnh giác với hồng táo của Trung Quốc

Cảnh giác với hồng táo của Trung Quốc

Dưa lưới vàng, táo đá, lựu, nho, mận… là những loại trái cây Trung Quốc đang vào chính vụ và được bày bán tràn ngập chợ Việt ở thời điểm hiện tại. Một số loại hoa quả nhập khẩu đã "hiện nguyên hình", gắn mác Trung Quốc chứ không còn giả danh hoa quả Việt Nam như trước.
Kinh nghiệm trồng dưa lưới theo công nghệ Israel

Kinh nghiệm trồng dưa lưới theo công nghệ Israel

(Baonghean.vn) - Ông Trương Văn Hòa ở xã Hội Sơn (Anh Sơn) đã đầu tư thực hiện thành công mô hình trồng dưa lưới theo công nghệ Israel, cho thu nhập cao và ổn định. Dưới đây là những kỹ thuật và kinh nghiệm ông Hòa mong muốn chia sẻ.
Nghệ An: Huấn luyện ong thụ phấn trong nhà lưới

Nghệ An: Huấn luyện ong thụ phấn trong nhà lưới

(Baonghean.vn) - Ông Trương Văn Hòa (xóm 2 – Hội Sơn – Anh Sơn) đã thực hiện thành công mô hình trồng dưa trong nhà lưới đầu tiên của huyện Anh Sơn. Sau 1 thời gian thụ phấn cho dưa theo cách thủ công, ông Hòa đã phát minh ra cách luyện cho đàn ong nuôi thụ phấn trong nhà lưới.