Đức: IS âm mưu đánh bom tự sát ở Munich

Giới chức Đức cho biết một vài phần tử IS âm mưu đánh bom tự sát vào đêm giao thừa ở thành phố Munich, miền nam nước này.

duc-is-am-muu-danh-bom-tu-sat-dem-giao-thua-o-munich

Cảnh sát Đức bảo vệ tại nhà ga chính ở Munich. Ảnh: Reuters

"5 đến 7 nghi phạm" được cho là đã lên kế hoạch thực hiện một "cuộc tấn công tự sát" vào dịp đón năm mới, AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Munich Hubertus Andrae, nói.

Cảnh sát đã sơ tán nhà ga chính của Munich và một nhà ga ở Pasing sau khi có cảnh báo rằng có nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố. Dịch vụ đường sắt tại Munich bị tạm dừng, lực lượng an ninh kêu gọi người dân không tụ tập ở chỗ đông người.

550 sĩ quan đã được triển khai để truy lùng nghi phạm và bảo đảm an ninh, mặc dù chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ không loại trừ khả năng những kẻ tấn công tìm kiếm mục tiêu khác. 

Các thủ đô châu Âu đang cảnh giác cao độ trước nguy cơ khủng bố. Brussels và Paris đều hủy bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Cảnh sát Bỉ bắt giữ 5 người bị cáo buộc âm mưu tấn công vào dịp năm mới tại Brussels.

Tại Berlin, cảnh sát đã tăng cường sự hiện diện tại cổng Brandenburg, nơi hàng trăm nghìn người tụ tập để tham dự lễ hội. Lực lượng an ninh đã cấm người dân mang túi lớn và ba lô đến bữa tiệc đường phố này.

Theo VNE

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…