Đức không xem Dòng chảy Phương Bắc 2 là một dự án chính trị

Người đứng đầu Đức Haiko Maas tuyên bố ông không xem xét Dòng chảy Phương Bắc 2 là một dự án chính trị.
Dự án
Dự án "Dòng chảy Phương Bắc 2". Ảnh: Sputnik

"Đối với hoạt động của chúng tôi liên quan đến Dòng chảy Phương Bắc 2, chúng tôi không xem xét nó là một dự án chính trị, mà là dự án liên quan đến nhiều doanh nghiệp châu Âu không chỉ từ Đức" - ông Haiko Maas nói trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, Berlin coi dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 mang tính thương mại, nhưng đồng thời liên kết việc thực hiện nó với việc duy trì quá cảnh khí đốt của Nga qua Ukraine. Phía Nga cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng Dòng chảy Phương Bắc 2 hoàn toàn là một dự án thương mại và cạnh tranh.

Theo thông báo của công ty điều hành “Nord Stream AG”, đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” đã đảm bảo lượng cung cấp khí đốt kỷ lục đến châu Âu trong năm 2018 là 58,8 tỷ mét khối. 
"Dòng chảy phương Bắc 2" đã gia tăng khối lượng vận chuyển hàng năm cũng như đạt chỉ số cao nhất về sức tải của đường ống dẫn khí kể từ khi bắt đầu vận hành" - báo cáo của công ty nêu rõ.
"Dòng chảy phương Bắc 2" là đường ống dẫn khí nối Liên bang Nga và Đức chạy ngang đáy biển Baltic. Tính từ khi bắt đầu vận hành nhánh đường ống đầu tiên vào tháng 11 năm 2011 và nhánh thứ hai vào tháng 10 năm 2012, cho đến cuối năm 2018, Công ty "Nord Stream AG" đã vận chuyển 264,1 tỷ mét khối khí đốt.

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.