Duma Quốc gia: Nga sẽ đáp trả thích đáng sự đe dọa an ninh

Trước những lời tuyên bố từ phía NATO, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Duma Nga khẳng định, Nga sẽ thi hành các biện pháp đáp trả sự đe dọa an ninh của nước mình.
Duma Quốc gia Nga. Ảnh: Sputnik
Nga sẽ thi hành các biện pháp đáp trả sự đe dọa an ninh của nước mình - ông Vladimir Shamanov đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia tuyên bố trước phát ngôn của Tổng Thư ký  Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trước đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng NATO sẽ phải có “biện pháp” nếu Nga không trở lại thực hiện Hiệp ước INF. Theo ông Stoltenberg, Nga chỉ còn 5 tuần nữa để “cứu vãn hiệp ước”, và nếu Nga không tuân thủ, thì NATO sẽ có “câu trả lời đích đáng và mang tính đồng bộ phối hợp”.

"Ông Stoltenberg là một quý vị ba hoa vô trách nhiệm. Vì vậy, chúng tôi chẳng mấy quan tâm đến ý kiến của ông" - ông Vladimir Shamanov đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia nói.

"Còn Tổng thống Nga đã nói rõ ràng rằng bất cứ nơi nào xuất hiện phương tiện của Mỹ, đe dọa an ninh của Nga, thì ở nơi đó chúng tôi sẽ thi hành biện pháp trả đũa. Chúng tôi sẽ làm điều đó một cách chính xác, còn họ định làm gì thì chúng tôi bất chấp” - ông Shamanov nói với Sputnik.