Dùng chài vây bắt rắn hổ chúa đang lột xác

(Baonghean.vn) - Con rắn hổ chúa đang ẩn nấu trong hốc đá ven đường để lột xác đã bị nhóm trai bản phát hiện, vây bắt.

 Xem trai bản vây bắt rắn hổ chúa đang lột da:

Sự việc diễn ra trên Quốc lộ 7A đoạn gần bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Con rắn trốn trong hốc đá bên Quốc lộ 7A được cho là rắn hổ chúa cực độc. Một thanh niên trú bản Bà, xã Hữu Kiệm đi qua phát hiện, gọi thêm bạn đến vây bắt.

Con rắn bị nhóm thanh niên bắt là loài hổ chúa cực độc. Tuy nhiên cá thể này đang trong thời kỳ thay da nên dễ bị vây bắt. Ảnh: Hữu Vi

Họ mang theo chài đánh cá, gậy gộc để bới lớp đất đá, nơi ẩn náu của con rắn. Phải khá vất vả và mất gần nửa giờ đồng hồ, con rắn mới chịu lộ diện. Nó trườn nhanh từ sườn núi ven đường xuống mương thoát nước nhưng bị nhóm trai bản tung chài, dùng gậy đè để bắt.

Chú rắn này có trọng lượng khoảng 0,8kg. Loài rắn này được các đầu nậu thu mua săn lùng. Vì thế số lượng loài hổ chúa không còn nhiều. Ảnh: Hồ Phương
Con rắn tội nghiệp bị bắt đang trong quá trình lột xác. Ảnh: Hữu Vi

Lúc này, nhóm thanh niên phát hiện ra con rắn đang lột xác. Trên cổ con rắn vẫn còn lớp da cũ chưa thay xong. Đó là lý do mà nó phải ẩn mình trong hốc đá. 

“Nó đang thay da nên chậm và yếu như vậy. Nếu nó khỏe sẽ còn khó bắt hơn" -  một người trong nhóm bắt rắn nhận xét.

Nhóm thanh niên dùng chài bắt rắn. Ảnh: Hồ Phương

Con rắn có trọng lượng khoảng 0,8kg, nhóm thanh niên sau đó đã mang nó lên xe máy rời đi. Họ bàn nhau đem bán cho đầu nậu thu mua khu vực lân cận.

Hữu Vi – Hồ Phương