Dùng giấy tờ ly hôn giả với chồng để kết hôn thật với người khác

(Baonghean.vn) - Để đạt được mục đích đăng ký kết hôn với người khác, Hòe lên mạng xã hội đặt mua một quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của mình với chồng là anh Trương Văn Ngọc với giá 5 triệu đồng.

Ngày 29/9, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Hòe (SN 1992) trú tại bản Phúc Tiến, xã Châu Tiến (Quỳ Hợp) về tội “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Theo kết quả điều tra, ngày 20/8/2020 ông Nguyễn Văn Thắng - bố đẻ bị cáo Nguyễn Thị Hòe đem quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự số 56/2020/QĐST-HNGĐ, ngày 08/8/2020 có chữ ký của thẩm phán Lê Xuân Diệu và hình đỏ có nội dung “TÒA ÁN NHÂN DÂN H. QUỲ HỢP T. NGHỆ AN” đến UBND xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Sau khi được cấp giấy xác nhận, do có sai sót về tháng sinh nên ngày 24/8/2020, ông Thắng đến xin cấp lại giấy xác nhận thì cán bộ UBND xã Châu Tiến phát hiện và nghi ngờ Quyết định số 56 trên là giả nên đã giữ lại giấy tờ trên để tiến hành xác minh sơ bộ ban đầu và báo cáo sự việc đến Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp.

Dùng giấy tờ ly hôn giả với chồng để kết hôn thật với người khác ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Hòe. Ảnh: Phan Giang

Cho rằng quyết định trên là giả, vì ngày 08/8/2020, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp không ban hành số Quyết định 56/2020/QĐST-HNGĐ và tại thời điểm đó Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp không có thẩm phán nào tên là Lê Xuân Diệu, nên Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Quỳ Hợp, tiến hành điều tra xác minh xử lý vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Hòe đã khai nhận Hòe và Trương Văn Ngọc đang là vợ chồng hợp pháp, tuy nhiên từ năm 2014 anh Ngọc không có mặt ở địa phương cho đến nay không rõ tung tích, Hòe làm đơn xin ly hôn với anh Ngọc nhưng Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp không tiến hành giải quyết được.

Ngày 13/8/2020, Hòe rút đơn ly hôn nên Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự. Để đạt được mục đích đăng ký kết hôn với người khác, Hòe lên mạng xã hội đặt mua một quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đơn sự với giá 5 triệu đồng.

Ngày 18/8/2020, Hòe đã nhờ ông Thắng (bố đẻ) nhận thay Quyết định giả số 56 mà mình đã đặt mua, trên cơ sở đó UBND xã Châu Tiến đã cấp giấy xác nhận trình trạng hôn nhân cho Hòe là còn đang độc thân, vì giấy xác nhận có sai sót về tháng sinh nên Hòe không làm thủ tục đăng ký kết hôn được. Ngày 24/8/2020, ông Thắng đến xin cấp lại giấy xác nhận cho Hòe, thì cán bộ UBND xã Châu Tiến thu giữ lại giấy tờ.

Tại Kết luận giám định số 412 ngày 22/10/2020 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An cho biết: Con dấu có ký hiệu A được tạo ra bằng phương pháp in phun màu. Chữ trong hình dấu tròn ký hiệu A so sánh với hình dấu tròn trên tài liệu mẫu so sánh ký hiệu M không phải do cùng một con dấu đóng ra.

Sau khi xem xét, cân nhắc tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân của các bị cáo, các tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hòe 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức” quy định tại khoản 1 điều 314 Bộ luật Hình sự.

Tin mới

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học.