Đường sách đẹp nhất Việt Nam giữa lòng Sài Gòn khai mạc

10/01/2016 13:16

Chiều 9.1.2016, đề án Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1) chính thức khai mạc và đón chào đợt khách du lịch cũng như những người yêu sách đến thăm quan và mua bán trao đổi.

Xuất phát từ một ý tưởng của những người yêu sách, Hội xuất bản Việt Nam đã kết hợp cùng Sở VH-TT-DL xin ý kiến của Ủy ban Nhân dân TP.HCM biến con đường Nguyễn Văn Bình sát Bưu điện TP trở thành con đường sách lớn quy mô và đẹp nhất Việt Nam.

Trong buổi khai mạc chiều 9.1, hàng trăm độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ đã đến tham quan, mua sách ngay trong buổi sáng khai mạc Đường sách TP.HCM. Sự kiện và điểm đến này cũng thu hút rất đông những du khách nước ngoài, không chỉ tới tìm mua các ấn phẩm mà du khách cũng thích thú với những quán cà phê sách được xây dựng ở Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Đường sách chính thức khởi công từ ngày 15.10.2015, với 20 gian hàng của các đơn vị xuất bản tham gia: Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP.HCM, Trẻ, Kim Đồng, Giáo Dục, Văn hóa Văn nghệ, cùng các đơn vị làm sách, nhà phát hành lớn như: Phương Nam, Nhã Nam, Thái Hà, Trí Việt, Alphabooks, Đông A, Trường Phát, Xunhasaba… Ngoài ra còn có sự tham gia của Thư viện Tổng hợp TP.HCM, Bưu điện TP và Đại học Hoa Sen cung cấp các hoạt động phụ trợ cho sách.

Đường sách Nguyễn Văn Bình chính thức đi vào hoạt động từ 15g trưa ngày 9.1.2016 để phục vụ nhu cầu đọc và tìm mua tư liệu của độc giả.
Đường sách Nguyễn Văn Bình chính thức đi vào hoạt động từ 15g trưa ngày 9.1.2016 để phục vụ nhu cầu đọc và tìm mua tư liệu của độc giả.

Không gian hoạt động tại đường sách hoàn toàn được ốp gỗ chống thấm và cửa kính gấp trong suốt để trưng bày, bán sách, tổ chức không gian giao lưu... Trong đó có hai khu cà phê sách (bên cạnh Bưu điện TP), ba ki ốt bán sách báo, tạp chí, văn phòng phẩm. Ngoài ra, còn có một khu vui chơi nhỏ cho trẻ em trong dịp cuối tuần và một khu trưng bày triển lãm sách báo, ảnh, kỷ vật theo từng chủ đề đợt sinh hoạt văn hóa của TP.

Bên cạnh việc chào mừng Đại hội Đảng, Đường sách TP.HCM còn là đề án về lâu về dài trở thành điểm giao lưu văn hóa đẹp của người dân Thành phố, cũng như phát triển văn hóa đọc.

Từ Đường sách Nguyễn Văn Bình này, những người làm văn hóa mong muốn sẽ góp phần hình thành thêm một điểm sáng văn hóa, du lịch nâng cao dân trí, phục vụ cộng đồng, đồng thời hình thành nên văn hóa đọc trong giới trẻ cũng như cung cấp một nền tảng kiến thức vô tận tới người dân, giới trẻ, học sinh sinh viên.

Những hình ảnh con Đường sách TP.HCM chính thức khai mạc.

Một góc không gian trà đạo của các nhà làm sách và tác giả trong chiều khai mạc 9.1.2016

Với chiều dài 144m và lòng đường đi bộ rộng 8m, hai bên là 20 gian hàng bày bán sách được ốp gỗ và hệ thống cửa kiếng đẹp mắt dọc tuyến Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Hai quán cà phê dừng chân cho những độc giả và khách du lịch tại Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Kiot chưng bày trao đổi những cuốn sách cũ được sưu tập của Thư viện Tổng hợp TP.

Bên cạnh những bạn trẻ, những bậc cao niên lớn tuổi cũng chính là lượng khách tới với Đường sách đông nhất trong ngày khai mạc.

Đường sách TP.HCM hay đường Nguyễn Văn Bình cũng thu hút một lượng khách du lịch tới tìm mua sách.

Và họ cũng không quên lưu lại những khoảnh khác, những bức ảnh thật về nét văn hóa đẹp của Sài Gòn nói chung và người dân TP.HCM nói riêng.

Những gian được 20 nhà xuất bản uy tín bày trí đẹp mắt và cung cấp cho độc giả những cuốn sách chất lượng.

Toàn bộ con đường Nguyễn Văn Bình sẽ đi vào hoạt động xuyên suốt, và những hoạt động giao lưu triển lãm sẽ kéo dài tới qua Tết Nguyên đán.

Theo motthegioi.vn

TIN LIÊN QUAN

Đường sách đẹp nhất Việt Nam giữa lòng Sài Gòn khai mạc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO