Đường vành đai tránh lũ xuống cấp nghiêm trọng

(Baonghean)- Đường liên xã A35 (tuyến đường vành đai tránh lũ) bị xuống cấp nhanh, mặt đường chằng chịt ổ gà ổ voi. Có chỗ tạo thành những cái ao lớn chiếm hết đường khiến người dân đi lại hết sức nguy hiểm.

Nhiều đoạn đường biến thành sông.

Đường liên xã A35 nối các xã Nghi Yên, Nghi Đồng và Nghi Hưng, rồi cắt ngang quốc lộ 48E. Tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, cũng như đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đường bị xuống cấp nhanh, mặt đường chằng chịt ổ gà ổ voi. Có chỗ tạo thành những cái ao lớn chiếm hết đường khiến người dân đi lại hết sức nguy hiểm.

Anh Bùi Văn Mạnh - xóm 2 xã Nghi Đồng cho biết: "Nguy hiểm nhất là vào những ngày mưa, đường trơn, ổ voi, ổ trâu thành những vũng nước như những cái bẫy đối với người đi đường. Chúng tôi phải chở từng xe đất sỏi để đắp đường. Đồng thời, tháo nước không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông".

Người dân tháo nước để không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ông Phạm Văn Lợi - Xóm 8 xã Nghi Đồng là người dân sống ngay cạnh đoạn đường này cho biết: "Những hộ dân ở dọc 2 bên đường chịu ảnh hưởng rất lớn. Vào mùa mưa thì nước ngập, mùa nắng thì bụi bặm. Chỉ mong cơ quan chức năng sớm nâng cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại".

Trước thực trạng này, UBND xã Nghi Đồng cũng đã có nhiều giải pháp để khắc phục tạm thời các hư hỏng trên tuyến đường này. Đó là địa phương phối hợp với các đơn vị đang thi công công trình N5 sử dụng đá để vá phẳng tất cả các "ổ trâu", "ổ voi" có trên mặt đường của tuyến. Tổ chức đắp đất bổ sung phần lề đường bị xói lở, nơi lề đường thấp hơn mặt nhựa; duy tu nạo vét mương tiêu thoát nước, không để đường bị ngâm úng, ảnh hưởng đến kết cấu nền đường. 

Địa phương phối hợp với các đơn vị đang thi công công trình N5 sử dụng đá để vá phẳng tất cả các "ổ trâu", "ổ voi" có trên mặt đường của tuyến.

Trước thực trạng xuống cấp của tuyến đường này hơn lúc nào hết các ngành chức năng, đơn vị liên quan cần sớm có giải pháp tu sửa, nâng cấp để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện lưu thông./.

Lê Thành