EU lưu ý các nhà ngoại giao không mặc áo phông xanh như Tổng thống Ukraine

Theo Hoài Linh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Một bản ghi nhớ với thông điệp rõ ràng đã được lưu hành trong nội bộ Liên minh châu Âu (EU). Các nhà ngoại giao được khuyến cáo mặc vest, không mặc áo xanh như Tổng thống Ukraine.

Một bản ghi nhớ với thông điệp rõ ràng đã được lưu hành trong nội bộ Liên minh châu Âu (EU). Các nhà ngoại giao được khuyến cáo mặc vest, không mặc áo xanh như Tổng thống Ukraine.

EU lưu ý các nhà ngoại giao không mặc áo phông xanh như Tổng thống Ukraine ảnh 1

Tổng thống Ukraine. Ảnh: Reuters

Trang Politico đưa tin, bản ghi nhớ được đưa ra trước khi chuyến tàu chở các quan chức EU khởi hành tới Ukraine để tham gia hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày tại nước này.

Bản ghi nhớ về trang phục được ban hành vào tuần trước, ngay cả trước khi EU hoàn tất chương trình nghị sự và danh sách khách mời cho hội nghị. Lưu ý nội bộ này được cho là một nỗ lực nhằm bảo lưu diện mạo quân sự cho nước chủ nhà và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người đã biến chiếc áo phông màu xanh quân đội trở thành đồng phục thời chiến.

Các nhà hoạch định kế hoạch của EU có thể nhận thức sâu sắc rằng, phong cách đó không phù hợp với các nhà ngoại giao. Hiện, Ủy ban châu Âu (EC) không bình luận gì về bản tin trên.

EU lưu ý các nhà ngoại giao không mặc áo phông xanh như Tổng thống Ukraine ảnh 2

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen diện áo vest vàng và sơ mi xanh - màu của quốc kỳ Ukraine. Ảnh: BI

Các quan chức EU từng tìm ra nhiều cách để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine. Tháng 6/2022, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã diện áo vest vàng và sơ mi xanh - màu của quốc kỳ Ukraine. Theo Business Insider, màu sắc đặc trưng của cờ Ukraine đã trở nên nổi tiếng kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine nổ ra.

Bản lưu ý trên được gửi đi từ văn phòng Tổng Thư ký Ủy ban châu Âu, nơi đang kiểm soát chặt các vấn đề hậu cần và nghi thức cho chuyến đi.

Một lời khuyên thiết thực khác cũng được nêu ra trước chuyến đi. Đó là mọi người nên đi giày thoải mái, mặc áo khoác ấm. Ngoài ra, các hộp thức ăn nguội sẽ được phân phát trên tàu.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.