Gần 1000 học sinh Kỳ Sơn có cơ hội việc làm tại Cienco 4

(Baonghean.vn) - Chiều 27/5, UBND huyện Kỳ Sơn, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung, Tập đoàn Cienco 4 đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực.

Cùng dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và xã hội và một số sở, ban, ngành liên quan.

Đây là lần đầu tiên việc ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực lao động giữa 3 đơn vị được tổ chức. Theo đó, hàng năm, ba đơn vị sẽ cùng nhau thỏa thuận phối hợp tuyển sinh, tổ chức đào tạo, cung ứng tiếp nhận nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động đã tốt nghiệp THCS trở lên của huyện Kỳ Sơn.

Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị. Ảnh: MH

Thông qua chương trình này, bắt đầu từ năm học 2017 – 2018,  mỗi năm Trường Cao đẳng GTVT miền Trung sẽ đào tạo từ 150 – 200 người là con em huyện Kỳ Sơn. Việc đào tạo được thực hiện theo hình thức tập trung chính quy và căn cứ vào nhu cầu thực tế của Tập đoàn Cienco 4 và của người học.

Tham gia chương trình, học sinh sẽ được miễn 100% học phí đối với chương trình đào tạo trình độ trung cấp và giảm 70% học phí đối với đào tạo hệ cao đẳng.

Công nhân Cienco 4 xây dựng bến quốc tế tại Nghi Thiết. Ảnh tư liệu.

Về phía Tập đoàn Cienco 4, từ năm 2018 đến năm 2021, dự kiến sẽ tiếp nhận 840 sinh viên tốt nghiệp tại trường, trong đó nhiều nhất là các ngành nghề như: xây dựng cầu đường, hàn, cốt thép – hàn, lắp đặt cầu…với mức lương bình quân khoảng 7.000.000 đồng/người.

Chương trình hợp tác có ý nghĩa hết sức quan trọng. Qua đó, không chỉ giúp người lao động của huyện nghèo Kỳ Sơn có cơ hội được học và tìm kiếm việc làm ổn định. Đồng thời, mở ra một hướng đi mới trong công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo gắn với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và nhu cầu xã hội.

Mỹ Hà