Gần 1000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn)- Ngày 5/12,  gần 1000 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các Trường Đại học, cao đẳng tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng sẻ chia" do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tổ chức.

Đã có gần 1 000 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Đã có gần 1000 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của các bạn sinh viên là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn  nhằm sẻ chia khó khăn với những người bệnh cần máu.
Hoạt động hiến máu tình nguyện của các bạn sinh viên là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn nhằm sẻ chia khó khăn với những người bệnh cần máu.

Đây là đợt vận động hiến máu lần thứ 3 trong năm học 2015 – 2016 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhằm đáp ứng nhu cầu máu dịp cuối năm, thời điểm thường xẩy tai nạn thương tích, đòi hỏi bổ sung lượng máu lớn trong khi lượng máu dự trữ thiếu hụt vì các trường đại học, cao đẳng bước vào giai đoạn nghỉ ôn thi, nghỉ Tết.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn của các đoàn viên, thanh niên thể hiện nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

Dịp này, CLB Hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã được được Hội sinh viên tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tuyên truyền, vận động hiến máu.
Dịp này, CLB Hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã được được Hội sinh viên tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tuyên truyền, vận động hiến máu.
Đoàn Trường Đại học Kinh tế cũng đã khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng đã khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

Nguyệt Minh

tin mới

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn. 

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) -Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), ngày 22/11, Trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.