Gần 1.000 thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, gần 1.000 thí sinh đã tham dự Lễ khai mạc kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức tại 2 địa điểm thi là trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT Lê Viết Thuật.

Ảnh: Chu Thanh
Lễ khai mạc kỳ thi vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu bắt đầu vào lúc 6h30 với sự tham gia của gần 1.000 thí sinh tại cả 2 địa điểm thi. Ảnh: Chu Thanh

Năm nay, trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã tiếp nhận gần 1.300 bộ hồ sơ đăng ký dự thi vào 11 lớp chuyên, trong đó có 714 bộ hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2 vào lớp chuyên theo lĩnh vực Khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh) và Ngoại ngữ (Anh, Nhật). Theo kế hoạch, trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ tuyển 385 chỉ tiêu cho 11 lớp chuyên, trung bình mỗi lớp tối đa là 35 học sinh. Bên cạnh đó, lần đầu tiên trường sẽ tuyển 70 học sinh vào 2 lớp chuyên theo lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Ngoại ngữ.

Ảnh: Chu Thanh
Các thí sinh lắng nghe quy chế thi tại điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Chu Thanh

Khác với những năm trước, trong số các môn chuyên, chuyên Anh có lượng hồ sơ đăng ký đông nhất (248 bộ hồ sơ), tiếp đến là chuyên Toán (188 bộ hồ sơ), chuyên Văn (187 bộ hồ sơ), chuyên Hóa (183 bộ hồ sơ), chuyên Lý (129 bộ hồ sơ), chuyên Sinh (126 bộ hồ sơ). Các lớp chuyen Sử, Địa, Pháp, Nga, Tin mỗi lớp có từ 33 - 70 bộ hồ sơ đăng ký.

Ảnh: Chu Thanh
Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi. Ảnh: Chu Thanh

Các thí sinh tham gia vào kỳ thi vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ thi 11 môn chuyên vào cùng một buổi với thời gian làm bài là 120 phút đối với môn Hóa và Ngoại Ngữ. Các môn còn lại 150 phút. Kết quả kỳ thi sẽ được căn cứ theo kết quả điểm môn chuyên và điểm 2 môn Toán, Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, Hội đồng thi đã huy động 134 giáo viên làm giám thị và khoảng 40 người làm công tác bảo vệ, phục vụ kỳ thi tại 2 trường thi với tổng số phòng thi là 57 phòng.

Chu Thanh

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.