Gần 1.800 VĐV tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ 17

(Baonghean.vn) - Sáng 21/12, tại Trung tâm thi đấu thể thao thành phố Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 17 năm 2015.

Tới dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh. 
 
Toàn cảnh Lễ khai mạc.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An năm 2014 diễn ra từ ngày 21 – 25/12 với sự tham gia của gần 1.800 vận động viên đến đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT của 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh, tranh tài ở 8 bộ môn là: điền kinh, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá và đẩy gậy.

Các đoàn VĐV diều hành qua lễ đài.

Diễn văn khai mạc của bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội giao lưu văn hoá, thể thao lớn trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh, qua đó đánh giá kết quả của việc giáo dục thể chất trong các nhà trường, từng bước nâng cao chất lượng TDTT học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền thắp ngọn lửa truyền thống của Hội khỏe Phù Đổng.

Đây cũng là dịp để phát hiện năng khiếu thể thao của học sinh, tuyển chọn và đào tạo bổ sung cho đội tuyển học sinh năng khiếu của tỉnh tham dự Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần IX năm 2016 tại tỉnh nhà và tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa các đoàn VĐV.

Ngay sau phần lễ là màn đồng diễn nghệ thuật chào mừng Hội khỏe Phù Đổng với sự tham gia của học sinh đến từ các trường trên địa bàn Thành phố Vinh.

Màn đồng diễn của các em học sinh tiểu học.

Địa điểm thi đấu các môn:

(Thời gian thi đấu: từ chiều 21/12 đến hết sáng 25/12)

- Điền kinh: Sân vận động Vinh.

- Bóng bànĐẩy gậy: Nhà thi đấu TDTT Thành phố Vinh.

- Cầu lôngCờ vua: Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

- Đá cầu: Trường THPT Herman Gmeiner.

- Bóng chuyền: Trường THPT DTNT tỉnh.

- Bóng đá: Sân tập CLB SLNA.

Minh Quân