Gắn đào tạo với quá trình hội nhập kinh tế

(Baonghean) - Được thành lập năm 2012, khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa “trẻ “ nhất của Trường Đại học Kinh  tế Nghệ An. Nhưng với đội ngũ giảng viên hùng hậu, trẻ tuổi, đây là một trong những khoa có nhiều tiềm năng phát triển.

Đến thời điểm này, khoa Quản trị kinh doanh có tổng số 27 cán bộ trong đó có 2 tiến sỹ, 7 nghiên cứu sinh, 6 thạc sĩ và 10 cử nhân.  Với gần 800 chỉ tiêu mỗi năm, hiện khoa  đang đào tạo trình độ đại học các ngành Kinh tế, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế đầu tư, Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch, Marketing, Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, đào tạo trình độ thạc sỹ ngành Quản lý kinh tế và Quản trị kinh doanh.
 
Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tại cuộc thi Sinh viên kinh tế hội nhậpdo Trường Đại học Kinh tế tổ chức.
Đặc biệt, khoa chú trọng đào tạo một số chuyên ngành chuyên sâu về quản trị như: Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính. Trong đó, ngoài đào tạo chuyên môn chính,  sinh viên được đào tạo thêm năng lực tiếng anh chuyên ngành nhằm tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.
 
Khoa cũng thường xuyên có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp,các tổ chức kinh tế - xã hội, các cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế ở khu vực miền Trung; cung cấp các dịch vụ tư vấn và bồi dưỡng nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp cho các nhà doanh nghiệp hoặc cán bộ quản lý các tổ chức kinh tế - xã hội và các địa phương. Đồng thời, hợp tác với các trường đại học khác, các viện nghiên cứu, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai các dự án phát triển
 
Để tạo điều kiện cho sinh viên trong quá trình học tập khoa đã liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên thực tập; đồng thời kết nối với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng, đào tạo sinh viên theo nhu cầu. Hàng năm, khoa cũng đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tổ chức các cuộc hội thảo, các cuộc thi về kiến thức  nhằm giúp sinh viên tăng cường các kỹ năng cơ bản như kỹ năng thuyết trình, đàm phán, ra quyết định.
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh  có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu...
Song Hoàng