Gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên qua các thời kỳ

(Baonghean.vn)- Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2016), chiều 14/10, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình gặp mặt các cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh qua các thời kỳ và trao giải cuộc thi ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Cán bộ Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An qua các thời kỳ.  

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc buỗi lễ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng 60 năm xây dựng, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam. Hội LHTN Việt Nam  ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước. Khẳng định, thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An đã trải qua hơn 20 năm trưởng thành, tổ chức Hội trên địa bàn toàn tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, thông qua hoạt động Hội đã tạo cơ hội để thanh niên được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tỉnh nhà.

Trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi ảnh "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Song song với công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội LHTN các cấp đã phát động và tổ chức nhiều phong trào hành động trong thanh niên. Trong đó tiêu biểu và nổi bật nhất là phong trào “Thanh niên tình nguyện” vì cuộc sống cộng đồng. Cuộc vận động “Thanh niên lập thân lập nghiệp làm giàu chính đáng”  đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi, những chủ trang trại trại trẻ, doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và đất nước….

Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Cuộc thi được phát động trong 1 tháng đã thu hút đông đảo người tham gia với hơn 2.000 tác phẩm.  Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã trao 16 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể./.

Thanh Lê