Gặp mặt truyền thống các nhà giáo đi B trong Kháng chiến chống Mỹ

(Baonghean.vn) - Buổi gặp mặt được diễn ra vào sáng 16/5 trong không khí thân tình và xúc động. Đây là lần thứ 4 Hội Cựu giáo chức Nghệ An tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Tham dự buổi gặp mặt có gần 200 nhà giáo nguyên là giáo viên và thân nhân của các nhà giáo - liệt sỹ đã từng tham gia chi viện cho chiến trường Miền Nam trong Kháng chiến chống Mỹ, giai đoạn từ 1962 - 1974.

Trong thời gian này, với vai trò là những người tiên phong, vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn, họ đã cùng với gần 3.000 giáo viên khác của miền Bắc tăng cường vào Nam để đào tạo giáo viên và xây dựng phong trào giáo dục vùng giải phóng. Đồng thời, chuẩn bị cho việc tiếp quản các trường phổ thông, các trường đại học và chuyên nghiệp khi chiến tranh kết thúc.

Các đại biểu chia sẻ về những năm tháng đi B trong Kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Mỹ Hà
Các đại biểu chia sẻ về những năm tháng đi B trong Kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Mỹ Hà

Trong số gần 200 nhà giáo đi B, có 14 người hy sinh, 4 người bị địch bắt tù đày. Hiện, nhà giáo - liệt sỹ Lê Thị Bạch Cát (Thị xã Cửa Lò) đang được Hội Cựu giáo chức Nghệ An và Hội Cựu giáo chức Thành phố Hồ Chí Minh làm hồ sơ để đề nghị truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của các nhà giáo trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong thời bình.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và quà cho Ban liên lạc Hội các nhà giáo đi B. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi tặng hoa và quà cho Ban liên lạc các nhà giáo đi B. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng mong muốn với kinh nghiệm, nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu trò, các nhà giáo sẽ tiếp tục có những đóng góp, trao đổi để giúp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tích.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, công đoàn ngành giáo dục có những món quà gửi tới những thành viên khó khăn của Ban liên lạc các nhà giáo đi B Nghệ An.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.