#giá cả

29 kết quả

EVFTA & dệt may Nghệ An

Ngành dệt may Nghệ An trước thềm EVFTA

(Baonghean.vn) - Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được kỳ vọng sẽ giúp dệt may Việt Nam chiếm lợi thế và bứt phá trong xuất khẩu. Tuy nhiên, quy tắc xuất xứ là vấn đề khó nhất của dệt may Việt Nam trong tận dụng EVFTA; vì thế, cần quy hoạch, tiếp nhận dự án dệt nhuộm để gỡ nút thắt này.
thị trường mừng Thọ

Tranh mừng Thọ đắt hàng đầu Xuân

(Baonghean.vn) - Mừng Thọ là nét đẹp truyền thống đầu Xuân. Quà mừng Thọ ngoài áo lụa đỏ, khăn xếp, tiền mừng tuổi,… thì tranh mừng Thọ được nhiều người lựa chọn.
Tăng thuế VAT sẽ kéo theo tăng giá hàng hóa

Tăng thuế VAT sẽ kéo theo tăng giá hàng hóa

Bộ Tài chính vừa có đề nghị nâng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng theo hai phương án. Có ý kiến đồng tình đây sẽ là cơ sở để cơ cấu lại ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên cũng có ý kiến trái chiều cho rằng cần có sự cân nhắc, để tránh gây thêm sức ép cho doanh nghiệp.
Tôm, thịt bò neo giá mức cao ngày mồng 2 Tết

Tôm, thịt bò neo giá mức cao ngày mồng 2 Tết

(Baonghean.vn) - Ngay sáng mồng 2 tết, tiểu thương một số chợ đã họp trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân. “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là tập tục của người Việt trong năm mới, vì thế, năm nay tại các chợ, cửa hàng tạp hoá, bà con bán muối, bật lửa khá nhiều.
Kinh nghiệm mua xe chơi Tết

Kinh nghiệm mua xe chơi Tết

Cận Tết Nguyên đán, nhiều người có tâm lý sắm một chiếc xe mới để đưa gia đình đi chơi và nếu có những “chiêu” nhất định, khách hàng có thể mua được xe với giá hời.
Chính phủ sẽ hoàn thành mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 5%

Chính phủ sẽ hoàn thành mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 5%

Chiều 22/12, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo. Tại phiên họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Chính phủ sẽ hoàn thành mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 5% cho năm 2016.
Giá thực phẩm chức năng, trên trời và dưới đất

Giá thực phẩm chức năng, trên trời và dưới đất

​​Chỉ cần bước vào cửa hàng thuốc, siêu thị hay lên mạng internet người tiêu dùng có thể lạc vào “mê hồn trận” thực phẩm chức năng (TPCN) với đủ loại sản phẩm như hỗ trợ giảm đau xương khớp, hỗ trợ điều trị các loại bệnh nan y như ung thư hay thực phẩm giảm cân, trẻ hóa, tăng cường nội tiết tố, sức khỏe tình dục, với giá cả cũng như… “mê hồn trận”.
Giá thị trường nhiên liệu biến động

Giá thị trường nhiên liệu biến động

(Baonghean.vn) - Tuần qua, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh nguồn cung dồi dào,  giá cả hầu hết các mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định. Tuy nhiên, thị trường nhiên liệu biến động.
Sức mua hàng hóa gia tăng

Sức mua hàng hóa gia tăng

(Baonghean) - Nguồn cung hàng hóa dồi dào, kích thích sức tiêu thụ khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa 3 tháng đầu năm 2016 ước đạt 10.759,1 tỷ đồng, tăng 9,54% so với cùng kỳ năm ngoái.