“Gia đình mạnh khỏe – chia sẻ yêu thương” từ Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và BAC A BANK

Tại ngày hội, hơn 1.000 gia đình đã tham gia các hoạt động đặc biệt để đẩy mạnh văn hóa sức khỏe, cũng như lan tỏa tình yêu thương theo những cách đặc biệt. Những gian hàng bán đồ ẩm thực, phiên chợ đồ cũ, Cây Hạnh phúc… đều là sự đóng góp, sẻ chia giúp miền Trung thân yêu phục hồi sau bão Noru.

Đây là một sáng kiến của Quỹ Vì tầm vóc Việt, tổ chức có sứ mệnh đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu (SDGs) về giáo dục, sức khỏe, công bằng. Năm 2017, với mong muốn mang những ly sữa học đường đến với trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An, “Ngày hội gia đình” với sự tham gia của hơn 3.000 thành viên nội bộ của doanh nghiệp đã được tổ chức thành công. Không những mang lại những phút giây gắn kết, chương trình còn gây quỹ 1,5 tỷ đồng, nhờ đó, trao tặng 202.000 ly sữa dinh dưỡng, góp phần phát triển thể chất cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và nâng bước các em đến trường.

Tiếp nối nghĩa cử cao đẹp đó, ngày hội gia đình năm nay tiếp tục mang đến một không gian của tình yêu thương, sự sẻ chia, thúc đẩy phong trào sức khỏe, các hoạt động văn hóa và tôn vinh các giá trị nhân văn cao đẹp của đại gia đình Tập đoàn TH – BAC A BANK; gửi những yêu thương, những tình cảm nồng ấm, lan tỏa năng lượng tích cực đến với đồng bào miền Trung.

Em Ngô Đức Phát – học sinh lớp 10P1, Trường TH School Vinh, chia sẻ: “Cùng bố đến với ngày hội, được chứng kiến mọi người hào hứng, tự nguyện viết thông tin thiện nguyện lên Chiếc lá hạnh phúc, vui vẻ đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung, trong đó, có người dân quê hương mình, em rất xúc động. Theo học tại TH School, em không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng sống, mà còn được giáo dục, biết yêu thương và chia sẻ hơn với những người nghèo, người kém may mắn hơn mình”.

Với nhiều hoạt động phong phú, từ hội diễn văn nghệ “True TALENT”, Hội thao “True HERO”, Hội thi trí tuệ tập thể “True CONNECT”, cho đến các cuộc thi dành cho gia đình, trò chơi, tranh tài của các cháu nhỏ, ngày hội đã hướng đến thông điệp “chia sẻ yêu thương”, để toàn bộ các gia đình được góp phần hỗ trợ người dân miền Trung tái thiết và phục hồi cuộc sống sau bão lũ.

Thiết kế rộng rãi giữa không gian xanh của ngày hội là “Gian hàng cộng đồng” – lấy ý tưởng từ mô hình “flea market – chợ trời”. Đây là nơi các gia đình mang những món đồ vẫn còn tốt nhưng ít sử dụng của mình đến để bán lại cho những người cần. Gian hàng không có người bán, chỉ có các tình nguyện viên hướng dẫn người tham gia, giá được đính kèm theo từng món đồ hoặc được xác định đồng giá ở mức tượng trưng. Quần áo, sách truyện, đồ điện tử, đồ gia dụng… trở thành những “thỏi nam châm” thu hút hàng nghìn lượt người đến lựa chọn mua những vật dụng “cũ người mới ta”. Điều đặc biệt, doanh thu từ những món đồ này sẽ được người bán trích một phần hoặc toàn bộ để ủng hộ từ thiện.

Giữa trung tâm sự kiện, “Cây Hạnh phúc” được bài trí trang trọng và sáng tạo, như một điểm check-in nổi bật, với những chiếc “lá sẻ chia”. Trên mỗi chiếc lá, mọi người sẽ viết lên thông tin liên hệ của mình, cùng với số tiền mong muốn đóng góp, gửi tới chiến dịch gây Quỹ “Yêu thương gửi trọn miền Trung”. Hàng nghìn chiếc lá là hàng nghìn yêu thương và chia sẻ của những người tham gia ngày hội, trở thành những mầm xanh hạnh phúc.

Ngày hội “Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương” năm nay thu hút 21 gian hàng do chính cán bộ, nhân viên 3 đơn vị phụ trách. Đây là những điểm cung cấp đồ ăn, thức uống, sản vật, dịch vụ vui chơi, nhằm đảm bảo những trải nghiệm thoải mái và vui vẻ nhất. Một phần doanh thu từ các hoạt động này cũng sẽ được đóng góp để phục vụ cho các hoạt động vì cộng đồng.

Hào hứng đứng bán từng chiếc bánh, gói quẩy cho khách hàng, chị Nguyễn Kim Huệ – nhân viên Ban Phát triển hệ thống khối bán lẻ, Ngân hàng TMCP Bắc Á vui vẻ cho hay: “Đây không phải là lần đầu tiên tham gia sự kiện như thế này, nhưng lần nào chúng tôi cũng rất hào hứng. Ngoài một vài sản phẩm không tự làm được thì đặt mua ở nơi cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm, còn lại hầu hết đồ ăn tại gian hàng đều được chị em dành ra cả ngày thứ Bảy để chuẩn bị. Không chỉ tự làm đồ ăn, mang đến đứng bán để gây quỹ, mà chúng tôi còn tự nguyện đóng góp ngày lương, mong sẻ chia một phần khó khăn với người dân miền Trung, mong bà con sớm vượt qua khó khăn sau bão lũ, ổn định cuộc sống”.

Là sự kiện gắn kết và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, ngày hội được tổ chức với các hoạt động liên tục trong suốt các khung giờ, với các cuộc thi tài cùng hàng loạt hoạt động gia đình, như tham quan triển lãm, mua sắm tại các gian hàng, cắm trại, vui chơi tự do, chèo thuyền kayak, đạp xe và các trò chơi thiếu nhi. Đặc biệt, các thành viên được khuyến khích sử dụng các vật dụng cá nhân mang theo để hạn chế các đồ nhựa dùng một lần. Cứ 2 tiếng 1 lần, sự kiện có âm thanh thông báo thu dọn rác thải, giữ gìn môi trường sạch sẽ.

Cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi hướng tới cộng đồng đầy tính nhân văn, trong suốt những năm qua, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH đã cùng nhau thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững mà Việt Nam cam kết với Liên hợp quốc, trong đó, chú trọng các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và bảo vệ môi trường.

Cùng chung triết lý hướng tới cộng đồng, nhiều năm qua, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã thường xuyên đồng hành chặt chẽ trong các hoạt động xã hội. Mới đây nhất, tháng 10 vừa qua, thông qua Báo Nghệ An, 3 đơn vị đã trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ 150 triệu đồng tới đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Noru với Chương trình “Yêu thương gửi trọn miền Trung”.

Bà Thái Hương trao giải thưởng Tận tâm cống hiến vì cộng đồng cho Quỹ Vì tầm vóc Việt.
Bà Thái Hương trao giải thưởng Tận tâm cống hiến vì cộng đồng cho Quỹ Vì tầm vóc Việt.

Số tiền này được quyên góp từ các cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và các công ty thành viên; theo kế hoạch được dùng để sửa chữa trường, lớp học, xây nhà tình nghĩa tại các huyện bị ảnh hưởng bởi bão lũ, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai. Sự kiện cũng đã trao bổ sung 1 căn nhà, nâng tổng số nhà hỗ trợ cho người dân huyện Kỳ Sơn lên 11 căn. Trước đó, các đơn vị cũng trao 74.000 ly sữa TH true MILK và đồ uống tốt cho sức khỏe cho người dân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cùng với hàng loạt các hoạt động phong phú khác, ngày hội gia đình năm nay sẽ gây quỹ thành công giúp miền Trung thân yêu phục hồi sau sự càn quét của cơn bão Noru. Phát biểu tại ngày hội, nữ Anh hùng Lao động Thái Hương cho hay: Văn hóa chia sẻ sẽ được toàn thể gia đình cán bộ, nhân viên các đơn vị hưởng ứng và nuôi dưỡng cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ ngay trong gia đình và cộng đồng xung quanh.

Tại sự kiện, Anh hùng Lao động Thái Hương tiếp tục phát động các cán bộ nhân viên ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Noru. Riêng gia đình bà ủng hộ cho chương trình 5 tỉ đồng, với mong muốn giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống sau bão lũ.

Nữ Anh hùng Lao động Thái Hương vui cùng các gia đình trong ngày hội
Nữ Anh hùng Lao động Thái Hương vui cùng các gia đình trong ngày hội