Già làng, trưởng bản Nghệ An đi học tập kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng ở Lào Cai

(Baonghean.vn) - Sở Du lịch đang tổ chức hoạt động khảo sát, học tập mô hình du lịch cộng đồng ở tỉnh Lào Cai. Tham gia đoàn có nhiều già làng, trưởng bản đến từ các huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Quế Phong.

Chương trình diễn ra từ ngày 14 - 18/11. Tham gia đoàn công tác, có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, UBND huyện Tân Kỳ, UBND huyện Quỳ Châu, cán bộ phòng VHTT các huyện Con Cuông, Tương Dương, Quế Phong và đại diện các già làng, trưởng bản.

Tham quan Bảo tàng Dân tộc tại Sapa. Ảnh: Đức Chung
Tham quan Bảo tàng Dân tộc tại Sapa. Ảnh: Đức Chung

Tổ chức chương trình khảo sát, học tập mô hình du lịch cộng đồng tại Lào Cai là điều kiện để các huyện miền Tây tỉnh Nghệ An có cơ hội học tập cách làm du lịch cộng đồng của các bản thuộc Lào Cai như: du lịch cộng đồng thôn Cát Cát do doanh nghiệp đầu tư kinh doanh thuộc xã San Sả Hồ, mô hình du lịch cộng đồng tại thôn Tả Van Giáy, xã Tả Van, du lịch cộng đồng thung lũng hoa Việt Tú, nhà Hoàng A Tưởng (Vua Mèo) tại Bắc Hà... 

Đoàn cũng đã tham quan và trải nghiệm tại các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng thuộc bản làng người Tày, người Mông ở xã Tả Chải, Na Hối, Bản Phố, Tả Văn Chư…; tham quan mô hình hỗ trợ khách du lịch tại Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai, nhà thờ đá, trải nghiệm cáp treo tham quan đỉnh Fansipan tại dãy núi Hoàng Liên...

Đoàn tham quan, 
Đoàn tham quan, khảo sát nhà Hoàng A Tưởng (Vua Mèo) tại Bắc Hà. Ảnh: Đức Chung

Đây còn là dịp để các huyện Nghệ An gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin, đi đến hợp tác với các huyện Sapa, Bắc Hà, tỉnh Lào Cai để cùng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng mô hình du lịch tại địa phương cũng như quy chế, cách thức tổ chức; quy tắc hoạt động cộng đồng theo tiêu chuẩn Asean.

Hoàng Đức Chung 

Sở Du lịch

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.