Giải bóng đá Hội đồng hương Thanh Chương hướng về quê hương sau bão số 10

(Baonghean.vn) - Cùng với những trận cầu sôi nổi hấp dẫn, giải bóng đá “Hội đồng hương Thanh Chương miền Nam” năm 2017 còn tổ chức chương trình quyên góp từ thiện hướng về quê hương sau bão số 10.

Giải bóng đá “Hội đồng hương Thanh Chương miền Nam” lần thứ IV năm 2017 diễn ra từ ngày 10/9 đến ngày 22/10 tại sân vận động Đề Pô, tỉnh Bình Dương. Có 22 đội bóng đồng hương đến từ các xã thuộc huyện Thanh Chương đang làm ăn và sinh sống tại tỉnh Bình Dương và các địa bàn lân cận tham dự, được chia thành 6 bảng, thi đấu vào các ngày chủ nhật.

Tổ chức kêu gọi quyên góp trên sân vận động Đề Pô, Thị xã Dĩ An - Bình Dương. Ảnh: Văn Dần

Trong lúc giải đang diễn ra, thì cơn bão số 10 đổ bộ ở miền Trung, gây thiệt hại nặng nề. Nhằm chia sẻ khó khăn với những gia đình chịu nhiều tổn thất sau bão, Ban tổ chức giải đã quyên góp từ thiện ngay tại sân vận động Đề Pô, kêu gọi các vận động viên, cổ động viên, con em Thanh Chương tại miền Nam “của ít lòng nhiều” cùng chung tay hướng về quê hương.

Thăm hỏi và trao quà cho các gia đình khó khăn ở Thanh Chương sau bão số 10. Trong ảnh: Trao quà cho bà Trần Thị Kỷ ở xóm Cồn Sông, xã Thanh Tùng. Ảnh: Văn Dần

Ngay khi giải đang chuẩn bị bước sang vòng đấu thứ 2, những món quà đầu tiên đã được chuyển về trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh éo le ở quê hương.

Ngày 29/9, đại diện ban tổ chức giải phối hợp với Huyện đoàn Thanh Chương đã đi thăm hỏi và trao 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Thanh Tùng, Thanh Xuân, Thanh Liên (Thanh Chương), mỗi suất quà 500 nghìn đồng.

Theo ban tổ chức giải, những phần quà này tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của những người con Thanh Chương đang sinh sống, học tập và lao động tại miền Nam hướng về quê hương. Thông qua hoạt động này, ban tổ chức muốn gửi thông điệp yêu thương, đoàn kết của giải đấu đến tất cả mọi người.

Được biết, giải bóng đá “Hội đồng hương Thanh Chương miền Nam” được tổ chức thường niên, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nơi giao lưu kết nối tình cảm của những người con Thanh Chương ở miền Nam./.

                                                                                         Huy Thư - Văn Dần