Giải cứu bé trai bị nhóm thanh niên gốc Bắc bắt giữ, hành hạ

Nhóm 5 thanh niên gốc Bắc đã bắt giữ, đánh đập 1 bé trai 15 tuổi vì tình nghi lấy trộm chiếc xe gắn máy.

Công an Quận Tân Bình cho biết hiện đang tạm giữ 5 đối tượng, trong đó có 4 người quê Hải Phòng để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm 5 thanh niên gốc Bắc bắt giữ và đánh đập thiếu niên 15 tuổi vì nghi lấy trộm xe gắn máy. Ảnh minh họa

Trước đó, giữa đêm 9/10 anh H.V.T, ngụ Q.Tân Bình đến Công an P.15, Q.Tân Bình trình báo về việc 1 nhóm người bắt giữ, đánh đập cháu anh, là B.T.H (SN 2002, quê Bạc Liêu, tạm trú Q.Tân Bình) tại địa chỉ số 49/61 đường Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình. 

Theo anh T. khi nghe thông tin H. bị bắt giữ, anh đến địa chỉ trên thì phát hiện H đang bị ép ngồi trong nhà, xung quanh có 5 thanh niên bao vây. Thậm chí có 1 trong số 5 thanh niên đã dùng tay đánh vào mặt, đầu cháu H. Anh T cố giải cứu cháu H nhưng bất thành nên tìm đến công an trình báo.

Ngay lập tức, tổ công an phường xuống địa chỉ trên để kiểm tra. Tại đây nhóm 5 thanh niên đã giữ cháu H đã không chấp hành yêu cầu của lực lượng công an là về phường giải quyết. Đến khi lực lượng trinh sát của Công an Q.Tân Bình có mặt lúc 2h30 sáng 10/10, tiến hành đưa 5 người này về làm rõ.

Theo điều tra sơ bộ của công an và khai báo của các đối tượng, tối 9/10 em H có đến ngôi nhà để giao bình nước. Tuy nhiên vì phát hiện là mang nhầm chủng loại nên quay về cửa hàng để đổi lại.

Tại địa chỉ trên đang có nhóm 5 thanh niên ngồi nhậu. vì phát hiện mất chiếc xe gắn máy và nghi ngờ em H lấy trộm nên nhóm thanh niên tìm đến tận cửa hàng để gây sức ép, đưa em H về nhằm đánh đập, tra hỏi…

Bước đầu, nhóm 5 đối tượng đã thừa nhận hành vi. Hiện Công an đang điều tra, làm rõ.

Theo Vietnamnet