Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc với giá 4,5 triệu đồng

Thấy hoàn cảnh D. khó khăn, Hương đã giới thiệu một cuộc sống màu hồng với công việc nhẹ nhàng, lương cao trên đất khách, rồi sau đó đưa D. sang Trung Quốc bán lấy 4,5 triệu đồng.

Ngày 22/6, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phá đường dây tội phạm lừa đảo, mua bán người từ địa bàn huyện Mộc Châu sang Trung Quốc, giải cứu thành công chị Lường Thị D., SN 1992, trú tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu và bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Mai Hương, SN 1984, trú quán tại bản Bến Trai, xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu.

Đối tượng Hoàng Thị Mai Hương.

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, đối tượng Hương sang thành phố Nam Ninh, Trung Quốc làm thuê cho người nhà. Tại đây, Hương móc nối với đối tượng người Trung Quốc và lên kế hoạch về nước, lừa dẫn phụ nữ sang Trung Quốc, bán cho những người có nhu cầu lấy vợ hoặc vào các động mại dâm để lấy tiền chia nhau. 

Năm 2018, sau khi trở về Việt Nam, Hương gặp em D. Thấy hoàn cảnh của D. còn nhiều khó khăn, nên Hương đã giới thiệu với công việc nhẹ nhàng, lương cao trên đất khách. Khi đã làm cho nạn nhân tin tưởng, tháng 10/2018, Hương đón xe khách đưa D. từ Mộc Châu sang Trung Quốc và bán số tiền là 4,5 triệu đồng. 

Để phòng ngừa trường hợp D. có thể trốn về Việt Nam và tố cáo với cơ quan chức năng, Hương đã lừa gạt để nạn nhân viết một giấy xác nhận, với nội dung việc đi sang Trung Quốc tìm việc làm là do D. hoàn toàn tự nguyện.

Đến tháng 6/2019, các lực lượng chức năng phối hợp với gia đình đã giải cứu và đưa D. trở về Việt Nam thành công. Hiện, Công an huyện Mộc Châu đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

cand.com.vn