Giai đoạn 2023-2025, Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) cần gần 90 nghìn lao động

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo Thông tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, giai đoạn từ năm 2023 đến 2025, các nhà máy trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam cần khoảng 90 nghìn lao động.

So với các lĩnh vực khác, các lao động làm việc trong các khu công nghiệp (KCN) chủ yếu là lao động phổ thông và nhu cầu về nhân lực có trình độ từ trung cấp trở lên không nhiều.

Cụ thể, năm 2023 chỉ cần 2.194 lao động có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; năm 2024 cần 3.461 người và năm 2025 cần 2.595 người.

Giai đoạn 2023-2025, Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) cần gần 90 nghìn lao động ảnh 1

Lao động của Công ty may Minh Anh - Kim Liên (TP. Vinh) trở lại làm việc ổn định ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão. Ảnh: Nguyễn Hải

Về lĩnh vực ngành nghề sử dụng lao động, đại diện Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Khu kinh tế Đông Nam cho biết: Với 8 dự án đã đi vào hoạt động và có nhu cầu tuyển dụng tiếp (để mở rộng) là 41.790 người và 9 dự án dự kiến đi vào hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới, các nhà máy cần tuyển dụng 47.287 lao động, trong đó, nguồn lao động tập trung vào 3 ngành nghề chính là điện tử, giày da và dệt may. Cụ thể, lĩnh vực điện tử là 56.430 người, chiếm 63%; giày da 21.000 người, chiếm 24%; dệt may 7.792 người, chiếm 9%; lĩnh vực khác 3.857 người, chiếm 4%.

Bên cạnh nhu cầu lao động trong các KCN thuộc Khu kinh tế Đông Nam, theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ngay trong những ngày đầu năm 2023 này, toàn tỉnh có 11.655 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và 2.642 lao động có nhu cầu học nghề.

Giai đoạn 2023-2025, Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) cần gần 90 nghìn lao động ảnh 2

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam phối hợp với doanh nghiệp tuyển dụng và huyện Kỳ Sơn tổ chức hội chợ kết nối việc làm vào ngày 2/2/2023 ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh Cơ sở cung cấp

Ông Lê Tiến Trị - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam cho biết: Nhằm chuẩn bị nhân lực cho các nhà máy trong KCN, trong 2 năm lại đây, Ban đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp kinh tế kỹ thuật nghề mở 2 hội nghị kết nối cung - cầu lao động để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá nhu cầu tuyển dụng. Đồng thời, Ban cũng phối hợp với các nhà kinh doanh hạ tầng KCN VSIP, WHA và các doanh nghiệp tổ chức sự kiện kết nối cung - cầu lao động tại các KCN và địa phương.

Giai đoạn 2023-2025, Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) cần gần 90 nghìn lao động ảnh 3

Cán bộ Phòng Quản lý doanh nghiệp và Lao động, Khu kinh tế Đông Nam giới thiệu, tư vấn cho lao động trẻ huyện Kỳ Sơn. Ảnh Cơ sở cung cấp

Hiện Khu kinh tế Đông Nam có 138 doanh nghiệp đi vào hoạt động, sử dụng 30.128 lao động, thu nhập bình quân khoảng 7,299 triệu đồng/người/tháng.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.