Giải ngân đầu tư công ở một số địa phương của Nghệ An đạt 90%

(Baonghean.vn) - Kế hoạch đầu tư công năm 2019 ở Nghệ An được giao hơn 3.361 tỷ đồng (chưa bao gồm kế hoạch vốn nước ngoài được giao đợt 3 tháng 8/2019: 148, 6 tỷ đồng). Khối lượng giải ngân 11 tháng đạt 80,13%, cao hơn bình quân chung cả nước. Trong đó có 4 huyện giải ngân đạt 90%.

Báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An cho thấy: Tính đến ngày 30/11/2029, có 3 nguồn giải ngân đạt khá là nguồn cân đối ngân sách địa phương theo tiêu chí tính điểm 75,21%, nguồn Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 81,62%, nguồn thu sử dụng đất tỉnh phân bổ đạt 74,82%.

Giải ngân đầu tư công ở một số địa phương của Nghệ An đạt 90% ảnh 1
Hạ tầng thành phố Vinh đã và đang được đầu tư khang trang sạch đẹp. Ảnh: P.V

Có 5 huyện đã giải ngân đạt trên 90%  là TX. Hoàng Mai, Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghi Lộc... Các huyện có tỷ lệ giải ngân thấp: Quỳ Châu, Quế Phong, Anh Sơn. 

So với cùng kỳ năm 2018, một số nguồn vốn có tỷ lệ giải ngân đạt khá như: Đầu tư từ nguồn thu xổ số kiến thiết (tăng 18,29%); Chương trình mục tiêu Quốc gia (tăng 14,03%); vốn nước ngoài tăng (23,37%), vốn Trái phiếu Chính phủ tăng (33,22%).

Giải ngân đầu tư công ở một số địa phương của Nghệ An đạt 90% ảnh 2
Đồ họa: Lâm Tùng

Do một số khoản vốn thuộc thẩm quyền của Trung ương năm nay giao chậm (quý 3 mới hoàn thành việc giao vốn), vì vậy, tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn có khoản giao chậm vẫn còn thấp so với mặt bằng chung như nguồn chương trình mục tiêu mới giải ngân 59,26%, nguồn vốn nước ngoài mới giải ngân 60,5%, nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững mới giải ngân 61,33% ...

Hiện còn 2 khoản chưa được giao vốn là nguồn chương trình mục tiêu còn 23.000 triệu đồng của 2 công trình chuyển tiếp và vốn nước ngoài còn 3.000 triệu đồng của dự án Bệnh viện Sản Nhi.

Một trong những nguyên nhân nữa khiến việc giải ngân chậm là do các địa phương chậm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chưa quyết liệt đôn đốc thực hiện các chương trình, dự án. Cùng đó, một số chương trình chậm trễ trong hoàn thiện thủ tục hồ sơ dự án, phê duyệt thiết kế, dự toán kéo dài làm ảnh hưởng tiến độ triển khai thực hiện dự án, ký kết hợp đồng thi công và giải ngân vốn.

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.