#giải tỏa

38 kết quả

Giải tỏa ki-ốt trên bãi biển Cửa Lò: Đã có những hộ dân tiên phong

Giải tỏa ki-ốt trên bãi biển Cửa Lò: Đã có những hộ dân tiên phong

(Baonghean.vn) - Theo Kế hoạch số 143/KH-UBND ngày 31/8/2022 của UBND thị xã Cửa Lò, ngày 30/9/2022 là "thời khắc lịch sử" thực hiện giải tỏa các ki-ốt trên khu vực lâm viên phía Đông đường Bình Minh. Nhưng trong những ngày qua, sau khi được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội của thị xã, các phường liên quan tổ chức đối thoại, giải đáp những vấn đề còn vướng mắc, đã có một số hộ kinh doanh tự nguyện tháo dỡ ki-ốt.
Vấn đề ‘sống còn’

Vấn đề ‘sống còn’

(Baonghean.vn) - Trong Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò về “Kế hoạch giải tỏa phía Đông đường Bình Minh và tổ chức hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh” mới được Thị ủy Cửa Lò ban hành ngày 25/8/2022, có một cụm từ rất đáng lưu ý: “vấn đề “sống còn”!
vỉa hè

Tràn lan lấn chiếm vỉa hè tại TP. Vinh dịp cuối năm

(Baonghean.vn) - Thời điểm cuối năm, cận Tết, nhu cầu mua sắm, đi lại của người dân tăng cao, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng, lề đường diễn ra phổ biến trên địa bàn TP.Vinh nhưng chưa được lực lượng chức năng xử lý triệt để.
tai nạn

Ô tô hất văng người phụ nữ giữa ngã tư khi đèn tín hiệu giao thông không hoạt động

(Baonghean.vn) - Vụ tai nạn xảy ra giữa ngã tư gần Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), ô tô 7 chỗ húc vào xe máy làm người phụ nữ văng xa 10 mét, bị thương nặng. Chiếc xe máy kẹt dưới gầm ô tô. Lực lượng CSGT Công an TP Vinh đã có mặt kip thời để giải tỏa giao thông, xử lý vụ việc. Khi tai nạn xảy ra, đèn tín hiệu giao thông ở đây không hoạt động.
Vỉa hè phố Vinh trước giờ G

Vỉa hè phố Vinh trước giờ G

(Baonghean) - Còn 2 ngày nữa, thành phố Vinh sẽ chính thức cưỡng chế giải tỏa hành lang an toàn vỉa hè. Thời điểm này, vỉa hè các tuyến đường thành phố Vinh đã có những sự chuyển biến nhất định để sẵn sàng vào cuộc.
Thành phố Vinh chính thức cưỡng chế giải tỏa vỉa hè từ 15/4

Thành phố Vinh chính thức cưỡng chế giải tỏa vỉa hè từ 15/4

(Baonghean) - Sau chiến dịch tuyên truyền bắt đầu từ ngày 17/3, các hộ kinh doanh và người dân về việc giải tỏa vỉa hè, đảm bảo an toàn trật tự đô thị, bắt đầu từ ngày 15/4, thành phố sẽ cưỡng chế giải tỏa các trường hợp cố tình lấn chiếm. Vậy chính quyền và người dân nói gì về câu chuyện kiên quyết giải tỏa này?
Giải tỏa vỉa hè: Tâm tư của những gánh hàng rong

Giải tỏa vỉa hè: Tâm tư của những gánh hàng rong

(Baonghean.vn) - Người dân nhận thức việc buôn bán trên vỉa hè là lấn chiếm, nhưng vì cuộc sống mưu sinh đành chấp nhận. Khi biết chủ trương về việc lập lại trật đô thị, trả lại vỉa hè thông thoáng, thuận tiện cho người đi bộ của thành phố, họ đều đồng tình. Nhưng họ vẫn mong muốn chính quyền quy hoạch một vị trí để kiếm sống, “mở” ra giải pháp giúp người dân an cư lạc nghiệp.