Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, chiều nay 8/5, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật đã thông qua danh sách Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2023. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội.
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 1
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ảnh: Đức Anh

Theo kết quả bỏ phiếu, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 thành viên. Trong số này có 5 người được bầu vào Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, đó là các đồng chí: Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Bí thư Đảng đoàn Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh; Đinh Trí Dũng - Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Vinh; Phạm Thùy Vinh - Phó Phòng Xuất bản Báo Nghệ An; Hồ Ngọc Quang - Giám đốc Đài TT-TH Quỳnh Lưu và Trịnh Văn Thuận - nguyên Trưởng đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 2
Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Hồ Mậu Thanh được bầu làm Chủ tịch; hai đồng chí Đinh Trí Dũng và Phạm Thùy Vinh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An khóa X với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ban Chấp hành và nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Hồ Mậu Thanh cảm ơn sự tín nhiệm của đại hội dành cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Đồng chí cho biết, đây là một nhiệm vụ rất nặng nề, trước mắt là phải khắc phục được những tồn tại, hạn chế mà Đại hội đã chỉ ra, đồng thời, phải tìm ra các giải pháp và cần xây dựng lộ trình để Hội ngày càng vững mạnh.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 3
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Mậu Thanh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Ra mắt Đại hội, Ban Chấp hành mới hứa sẽ đoàn kết, cộng sự, tập hợp rộng rãi các hội viên, tạo môi trường thông thoáng, cởi mở, minh bạch để khơi gợi sức sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sỹ. Đồng thời, xây dựng và tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách phù hợp nhằm xây dựng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh ngày một phát triển.

Chiều nay 8/5, Đại hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, bầu Ủy ban Kiểm tra Hội. Theo đó, nhiệm kỳ tới, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt sẽ là đẩy mạnh sáng tác, tạo điều kiện để từng hội viên có bước đột phá trong các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Phương thức hoạt động là tất cả hướng tới hội viên, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên sáng tác và tham gia các hoạt động của Hội...

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 4
Tặng hoa cho các ủy viên BCH nhiệm kỳ cũ thôi không tham gia nhiệm kỳ mới. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn học nghệ thuật giai đoạn 2013 - 2018, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 5

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 6

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và xã Tà Cạ, lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra trên địa bàn Kỳ Sơn rạng sáng nay đã khiến 1 cháu bé 4 tuổi tử vong, 1 cháu hiện đang mất tích và nhiều ngôi nhà, tài sản của dân bị cuốn trôi, ngập nước.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.