Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, chiều nay 8/5, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật đã thông qua danh sách Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2023. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội.
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 1
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ảnh: Đức Anh

Theo kết quả bỏ phiếu, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 thành viên. Trong số này có 5 người được bầu vào Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, đó là các đồng chí: Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Bí thư Đảng đoàn Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh; Đinh Trí Dũng - Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Vinh; Phạm Thùy Vinh - Phó Phòng Xuất bản Báo Nghệ An; Hồ Ngọc Quang - Giám đốc Đài TT-TH Quỳnh Lưu và Trịnh Văn Thuận - nguyên Trưởng đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 2
Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Hồ Mậu Thanh được bầu làm Chủ tịch; hai đồng chí Đinh Trí Dũng và Phạm Thùy Vinh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An khóa X với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ban Chấp hành và nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Hồ Mậu Thanh cảm ơn sự tín nhiệm của đại hội dành cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Đồng chí cho biết, đây là một nhiệm vụ rất nặng nề, trước mắt là phải khắc phục được những tồn tại, hạn chế mà Đại hội đã chỉ ra, đồng thời, phải tìm ra các giải pháp và cần xây dựng lộ trình để Hội ngày càng vững mạnh.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 3
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Mậu Thanh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Ra mắt Đại hội, Ban Chấp hành mới hứa sẽ đoàn kết, cộng sự, tập hợp rộng rãi các hội viên, tạo môi trường thông thoáng, cởi mở, minh bạch để khơi gợi sức sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sỹ. Đồng thời, xây dựng và tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách phù hợp nhằm xây dựng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh ngày một phát triển.

Chiều nay 8/5, Đại hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, bầu Ủy ban Kiểm tra Hội. Theo đó, nhiệm kỳ tới, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt sẽ là đẩy mạnh sáng tác, tạo điều kiện để từng hội viên có bước đột phá trong các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Phương thức hoạt động là tất cả hướng tới hội viên, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên sáng tác và tham gia các hoạt động của Hội...

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 4
Tặng hoa cho các ủy viên BCH nhiệm kỳ cũ thôi không tham gia nhiệm kỳ mới. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn học nghệ thuật giai đoạn 2013 - 2018, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 5

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật ảnh 6

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.