Giao lưu hữu nghị chào mừng 89 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan

(Baonghean.vn) - Sáng 3/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An tổ chức Giao lưu hữu nghị chào mừng 89 Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (1927 - 2016).

Tham dự có các ông Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An; Đoàn Văn Nam - Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội hữu nghị Nghệ An; đại diện các hội hữu nghị trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các cá nhân, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Năm 2016, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân có hiệu quả như thiết lập và tăng cường quan hệ hữu nghị với các tỉnh Đông Bắc Thái Lan; cử các đoàn đại biểu của hội và các doanh nghiệp thăm hỏi lẫn nhau; đăng cai tổ chức Hội nghị liên tịch giữa hai Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Thái Lan - Việt Nam; tổ chức đón tết cổ truyền Bunpimay tại Đại học Vinh; xuất bản phim tài liệu về kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan; thành lập thêm 1 chi hội là Hội Hữu nghị Việt - Thái huyện Quỳ Châu…

Ngoài ra, trong năm Hội cũng tặng Giấy khen cho các sinh viên Thái Lan tại Nghệ An có thành tích học tập xuất sắc; tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho một số tập thể và cá nhân.

Ông Nguyễn Bùi Thái - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017.

Tại buổi giao lưu hữu nghị, các thành viên Hội cũng đã thống nhất phương hướng, mục tiêu hoạt động năm 2017 với những nội dung như: tiếp tục tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với nhân dân Thái Lan. Mở rộng quan hệ với các đối tác Thái Lan, đặc biệt là các tỉnh vùng Đông Bắc nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, đặc biệt là xúc tiến thực hiện dự án xây dựng bệnh viện điều dưỡng Đông y tại Nghệ An của Trung ương Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Hồ Mậu Thanh bày tỏ lời chia buồn với Hoàng gia, Hoàng hậu và nhân dân Thái Lan vì sự kiện nhà vua Thái Lan Bhumibol Abdulyadej băng hà. Nhận xét về sự hoạt động và đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, đồng chí Hồ Mậu Thanh đánh giá cao sự đóng góp của các  thành viên trong việc thúc đẩy, tăng cường và mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Chúc mừng ngày Quốc khánh của Vương quốc Thái Lan, chúc tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng bền chặt và không ngừng phát triển.

Ông Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng buổi giao lưu kỷ niệm 86 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan; bày tỏ mong muốn tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Thái Lan ngày càng bền chặt và không ngừng phát triển.

Sau khi nghe ông Nguyễn Bùi Thái - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017, đã có nhiều ý kiến của các chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trên địa bàn tỉnh đã đóng góp cho bản báo cáo với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của hội thời gian tới. Các đại biểu cũng đã cùng nhau ôn lại truyền thống hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan qua các thời kỳ, khẳng định sự đóng góp tích cực của hội vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Nghệ An, đặc biệt là công tác đối ngoại nhân dân, vun đắp tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Ông Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2016.

Hoài Thu