Giáo viên các trường ngoài công lập vui Tết sum vầy 2020

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm kịp thời động viên những giáo viên ở những trường ngoài công lập vốn đang gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất và tinh thần.

Chiều 14/1,  Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục tổ chức chương trình "Tết sum vầy" mừng Xuân Canh Tý 2020 cho cán bộ, nhà giáo, người lao động  thuộc các trường ngoài công lập trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Chương trình văn nghệ của tập thể giáo viên Trường THPT Ngô Trí Hòa - Diễn Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là năm thứ 3 chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động VIệt Nam để chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động.

Trước đó, trong ngày 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng vừa tổ chức Hội nghị các trường phổ thông ngoài công lập để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà trường trong quá trình hoạt động.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện, các trường ngoài công lập chiếm 25% số trường THPT trong toàn tỉnh, nhưng những năm qua hoạt động của các trường đều rất khó khăn, nhiều trường đời sống của cán bộ giáo viên còn rất thấp, không đảm bảo cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhiều trường vẫn làm tốt công tác dạy và học, có nhiều tấm gương giáo viên vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các cuộc thi giáo viên giỏi tỉnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục trao quà Tết cho các giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà

Việc triển khai chương trình Tết sum vầy nhằm đem đến cho cán bộ, nhà giáo, người lao động một cái Tết ấm áp, vui vẻ. 

Điều này cũng thể hiện sự đồng hành của Sở Giáo dục và Đào tạo với tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, rút ngắn khoảng cách giữa các đơn vị trong toàn ngành.

Đại diện các trường công lập tặng quà cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu. Ảnh: Mỹ Hà.

Dịp này, Công đoàn Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao 210 suất quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động của 6 trường ngoài công lập và một số giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu, giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng là 103 triệu đồng.

Tin liên quan

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chung vui 'Tết sum vầy 2020' cùng công nhân tại huyện Đô Lương

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chung vui 'Tết sum vầy 2020' cùng công nhân tại huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Đến thăm, chúc Tết công nhân lao động tại Đô Lương thông qua chương trình "Tết sum vầy", Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh khẳng định, việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, người lao động luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Trước thềm năm mới, đồng chí mong muốn tất cả công nhân, người lao động có một cái Tết ấm áp.
Báo Nghệ An vui Tết sum vầy

Báo Nghệ An vui Tết sum vầy

(Baonghean.vn) - Chiều 27/1, Báo Nghệ An tổ chức cuộc thi gói bánh chưng, làm bánh ngào lần thứ VI. Đây là hoạt động thường niên của Báo Nghệ An nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống của ông cha ta, đồng thời tạo sân chơi gắn kết các thành viên.
Vui “Tết sum vầy” ở Con Cuông

Vui “Tết sum vầy” ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngày 25/1, Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã tổ chức Tết sum vầy và vui hội thi gói bánh chưng cho cán bộ công nhân viên chức trên toàn huyện.
Liên đoàn Lao động Nghệ An tổ chức “Tết sum vầy 2019”

Liên đoàn Lao động Nghệ An tổ chức “Tết sum vầy 2019”

(Baonghean.vn) - Chiều 23/1, tại Hội trường Tây Hiếu 1, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Cà phê - Cao su Nghệ An tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” cho gần 500 cán bộ, công nhân Công ty TNHH MTV Cà phê - Cao su Nghệ An.
Tặng quà, tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho giáo viên, học sinh khó khăn  huyện Kỳ Sơn

Tặng quà, tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho giáo viên, học sinh khó khăn huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, đoàn công tác của Công đoàn giáo dục Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh và các trường học đóng trên địa bàn xã Na Ngoi – huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có các đồng chí ở Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đại diện một số trường Đại học ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tin khác