Giáo xứ Lập Thạch tổ chức thánh lễ tuần chầu lượt

(Baonghean.vn) - Thông qua nghi thức cầu nguyện, Giám mục Nguyễn Văn Viên cùng các Linh mục tham gia thánh lễ đã mời gọi bà con giáo dân có mặt cầu nguyện cho những nạn nhân của đại dịch viêm phổi do Covid-19 sớm được chữa lành.

Sáng 1/3, tại Giáo xứ Lập Thạch thuộc xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc đã diễn ra thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt đền tạ Chúa Giêsu. Dự lễ có Giám mục Nguyễn Văn Viên (Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh) cùng đông đảo các linh mục khách mời, linh mục quê hương và bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Lập Thạch, các giáo xứ lân cận thuộc giáo hạt Cửa Lò.

Nghi thức đọc lời chúa trong thánh lễ cao điểm. Ảnh: Hồng Ân
Nghi thức đọc lời Chúa trong thánh lễ cao điểm. Ảnh: Hồng Ân

Như thường lệ, tại Thánh lễ cao điểm Giáo xứ đã cử hành các bí tích, nghi lễ và các bài giảng lễ với nội dung nhắc lại tầm quan trọng của tuần chầu; kêu gọi cộng đoàn bà con giáo dân hiệp dâng Thánh lễ, hướng về Chúa Giêsu một cách trang nghiêm, thành kính và cầu nguyện cho ngày lễ cao điểm tuần chầu lượt của giáo xứ được thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, thông qua nghi thức cầu nguyện, Giám mục Nguyễn Văn Viên cùng các Linh mục tham gia thánh lễ đã mời gọi bà con giáo dân có mặt cầu nguyện cho những nạn nhân của đại dịch viêm phổi do Covid-19 sớm được chữa lành; các nhà nghiên cứu, các y bác sĩ sớm tìm ra những giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh và cầu nguyện cho những người đã qua đời vì dịch bệnh. Đồng thời, có những hành động thiết thực chung tay đẩy lùi đại dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế và các nhà chuyên môn.

Được biết, tuần chầu lượt của giáo xứ được khai mạc vào sáng ngày 28/2 và diễn ra liên tục trong 3 ngày với nhiều hoạt động lễ. Ảnh: Hồng Ân
Tuần chầu lượt của giáo xứ được khai mạc vào sáng ngày 28/2 và diễn ra liên tục trong 3 ngày. Ảnh: Hồng Ân

Được biết, tuần chầu lượt của giáo xứ được khai mạc vào sáng ngày 28/2 và diễn ra liên tục trong 3 ngày với nhiều hoạt động lễ.

Cách tòa giám mục Xã Đoài gần 20 km về phía Đông Nam, Giáo xứ Lập Thạch thuộc Giáo hạt Cửa Lò được thành lập năm 1919 từ giáo xứ mẹ Làng Anh (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc), với 3 giáo họ (Lập Thạch, Đông Thành, Cao Thạch), khoảng 4.000 giáo dân; hiện do Linh mục Giuse Phạm Ngọc Quang làm quản xứ. Đời sống bà con giáo dân trên địa bàn chủ yếu là nông nghiệp, một số ngành nghề dịch vụ.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?