#gieo cấy

32 kết quả

Ruộng bậc thang

Những thửa ruộng bậc thang mới ở rẻo cao Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhiều gia đình là đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) thay đổi tư duy sản xuất sau khi khai hoang những ruộng bậc thang để gieo cấy lúa nước, giảm dần diện tích lúa nương rẫy.
Quỳnh Lưu: Huy động gần 3.000 máy bơm nước phục vụ sản xuất vụ hè thu

Nông dân Quỳnh Lưu huy động gần 3.000 máy bơm cấp nước cho sản xuất hè thu

(Baonghean.vn) - Nằm ở cuối hệ thống kênh Đô Lương nên một số xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu thiếu nước để phục vụ sản xuất. Để kịp thời cấp nước cho sản xuất vụ hè thu, những ngày này bà con nông dân đã huy động hàng nghìn máy bơm chạy bằng xăng hút nước từ kênh, mương, vũng trũng... lên từng diện tích; tạo điều kiện thuận lợi cho máy móc làm đất và gieo cấy.
Thanh Chương khắc phục lúa xuân chết rét

Nông dân ra đồng cấy lại lúa xuân

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay huyện Thanh Chương gieo cấy 8.200 ha lúa; do rét đậm rét hại kéo dài đã có trên 320 ha lúa bị chết rét. Sau những ngày vui Tết đón xuân ngoài việc tỉa dặm, chăm sóc, bà con đã tranh thủ cày bừa gieo lại.
Tập trung khép kín diện tích lúa hè thu

Tập trung khép kín diện tích lúa hè thu

(Baonghean.vn) - Kết thúc thu hoạch lúa vụ xuân với niềm vui được mùa, hiện bà con nông dân thị xã Hoàng Mai đang khẩn trương ra đồng khép kín diện tích lúa hè thu - mùa theo đúng lịch thời vụ.
Vụ xuân 2017: Tuân thủ nghiêm lịch thời vụ

Vụ xuân 2017: Tuân thủ nghiêm lịch thời vụ

(Baonghean) - Vụ xuân 2017 được dự báo diễn ra trong điều kiện thời tiết ấm nhưng sẽ có một số đợt rét muộn vào cuối vụ. Trước diễn biến thất thường của thời tiết thì việc chấp hành nghiêm lịch thời vụ theo khuyến cáo là yếu tố quan trọng để hạn chế thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp.
Rộn rã ngày mùa ở Anh Sơn

Rộn rã ngày mùa ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Những ngày này người dân Anh Sơn hối hả bước vào thu hoạch vụ hè thu. Khắp trên các cánh đồng từ sáng sớm bà con đã ra đồng gặt lúa. Dù đầu mùa khu vực miền Tây xứ Nghệ chịu một đợt hạn hán cao điểm nhưng vụ hè thu năm nay, năng suất lúa của Anh Sơn vẫn đạt khá.
Quỳnh Lưu: Phấn đấu hoàn thành gieo, cấy 7.000 ha vụ hè thu trước 30/6

Quỳnh Lưu: Phấn đấu hoàn thành gieo, cấy 7.000 ha vụ hè thu trước 30/6

(Baonghean.vn) - Vụ hè thu mùa 2016 huyện Quỳnh Lưu sẽ gieo cấy 7.000 ha, Tính đến ngày 16/6, toàn huyện chỉ mới gieo cấy được 700 ha lúa vụ hè thu, đạt 10% kế hoạch. Huyện đang quyết liệt chỉ đạo Xí nghiệp Thủy lợi phối hợp cùng các Hợp tác xã tích cực bám đồng bám kênh, dùng mọi biện pháp dẫn nước về ruộng cho bà con gieo cấy kịp thời vụ.