Giết chết hàng xóm bằng 14 nhát dao

(Baonghean.vn) - Mâu thuẫn vì việc mở đường, Cao Hữu Bình dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Hiển. Hậu quả, ông Hiển tử vong tại chỗ vì bị 14 vết chém, gây nứt vỡ hộp sọ, đa chấn thương.

Sáng 8/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Cao Hữu Bình (SN 1981),  trú tại xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn.

Theo cáo trạng, giữa Cao Hữu Bình và ông Đoàn Văn Hiển (cùng xóm) có mâu thuẫn liên quan đến việc mở đường vào lô đất sản xuất của nhà ông Hiển.

Giết chết hàng xóm bằng 14 nhát dao ảnh 1
Cao Hữu Bình tại phiên tòa. Ảnh Như Bình.

Chiều 17/12/2016, Bình đi phun thuốc trừ sâu về thì gặp ông Hiển. Hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Bị ông Hiển thách thức, Bình dùng dao chém liên tiếp vào đầu, mặt khiến nạn nhân ngã xuống. Chưa dùng lại ở đó, dù có hàng xóm can ngăn nhưng Cao Hữu Bình tiếp tục chém nhiều nhát vào người ông Hiển. Hậu quả, ông Hiển tử vong tại chỗ vì bị 14 vết chém, gây nứt vỡ hộp sọ, đa chấn thương.

Tại phiên tòa, Cao Hữu Bình cho biết do bị ông Hiền thách thức, tuy nhiên việc chém nạn nhân tử vong là do “lỡ tay”. Sau khi sự việc xảy ra, Bình đã tác động gia đình bồi thường cho phía bị hại 60 triệu đồng.

Giết chết hàng xóm bằng 14 nhát dao ảnh 2
Người nhà ông Hiển mang theo di ảnh tới tham dự phiên tòa. Ảnh Như Bình.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Cao Hữu Bình là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà ra tay tàn độc, tước đoạt mạng sống của ông Hiển. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã đến cơ quan điều tra đầu thú, tác động gia đình bồi thường 1 phần tổn thất về tinh thần và mai táng phí cho bị hại, thành khẩn khai báo… cần được xem xét để giảm nhẹ một phần hình phạt.

Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Cao Hữu Bình tù chung thân. Ngoài ra tòa buộc bị cáo phải bồi thường thêm cho phía bị hại 111 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi mẹ ông Hiển mỗi tháng 300 nghìn đồng./.

                                                          Như Bình

Tin mới

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.