Giọng ca ngọt ngào của thầy giáo đạt giải Nhất cuộc thi giọng hát hay biển Quỳnh

(Baonghean.vn) - Vượt qua hơn 20 thí sinh có giọng hát hay nhất ở Quỳnh Lưu, thầy giáo Lê Tiến Mạnh đã giành giải Nhất cuộc thi giọng hát hay biển Quỳnh năm 2016.

Lê Tiến Mạnh (áo vest) tại phần trao giải cuộc thi giọng hát biển Quỳnh trong Lễ khai mạc mùa du lịch biển Quỳnh năm 2016.

Lê Tiến Mạnh sinh năm 1982, ở khối 5, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu là thí sinh vừa đã đạt quán quân giọng hát hay biển Quỳnh năm 2016 trong đêm diễn ra khai trương Du lịch biển Quỳnh năm 2016.

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung Ương với ngành Âm nhạc, năm 2003, anh về giảng dạy tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trong 3 năm công tác tại đây, nhờ có năng khiếu về nghệ thuật nên anh đã tham gia nhiều cuộc thi và dành được nhiều giải thưởng lớn, trong đó là giải Nhất cuộc thi liên hoan tiếng hát giáo viên tỉnh Lào Cai.

Lê Tiến Mạnh với Giải Nhất tại cuộc thi giọng hát hay biển Quỳnh năm 2016.

Năm 2005, anh chuyển về công tác tại trường THCS Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu cho đến nay, và là giáo viên đứng lớp bộ môn Âm nhạc.

Hiện nay, ngoài giảng dạy trên lớp, anh Mạnh còn mở thêm phòng thu âm ngay tại nhà để thỏa niềm đam mê nghệ thuật. Anh Mạnh cho biết thêm, việc mở phòng thu tại nhà ngoài thỏa niềm đam mê ca hát, anh còn thu âm và đào tạo cho các em học sinh ở mọi lứa tuổi. Qua đó, giúp các em có thêm kỹ năng, hành trang để đăng ký vào các trường nghệ thuật.

Ngoài giảng dạy, Lê Tiến Mạnh còn mở phòng thu âm tại nhà và cửa hàng kinh doanh thiết bị âm nhạc.

Nhờ năng khiếu nghệ thuật và đặc biệt là giọng hát trời phú, truyền cảm,  Lê Tiến Mạnh đã được Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn cơ sở cử đi tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ và đã dành nhiều giải thưởng cao. Năm 2008, anh dành giải Nhất cuộc thi tiếng hát Làng sen cấp huyện; được UBND huyện biểu dương các điển hình tiên tiến về văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch giai đoạn 2006-2010.

Đặc biệt, trong cuộc thi giọng hát hay biển Quỳnh năm 2016, anh giành giải quán quân của cuộc thi. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho anh, niềm tự hào cho Nhà trường, địa phương nơi anh đang công tác và giảng dạy.

Xem clip giọng hát ngọt ngào của Lê Tiến Mạnh

.

Việt Hùng