GM triệu hồi gần 4,3 triệu xe vì lỗi túi khí

Hãng xe Mỹ GM đang thực hiện chiến dịch triệu hồi 4,28 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi phần mềm điều khiển túi khí.

Cũng theo thông báo của GM, lỗi túi khí trên các mẫu xe của hãng đã khiến ít nhất một nạn nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Hồ sơ của Bộ giao thông Mỹ cho biết nguyên nhân của đợt triệu hồi này liên quan đến lỗi túi khí trước và dây đai an toàn khi va chạm xảy ra. Việc túi khí không nổ khi cần thiết sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương cho người lái và hành khách phía trước.

 Gần 4,3 triệu xe GM bị triệu hồi do lỗi túi khí.
Gần 4,3 triệu xe GM bị triệu hồi do lỗi túi khí.

Vấn đề túi khí trên xe GM được phát hiện từ tháng 5 vừa qua, khi một chiếc Chevrolet Silverado 2014 gặp tai nạn nhưng túi khí không bung. Hãng xe Mỹ sau đó thông báo cho nhà cung cấp Delphi và 2 công ty tiến hành kiểm tra và triệu hồi sản phẩm bị lỗi.

GM sẽ cập nhật phần mềm miễn phí và các đại lý của hãng có trách nhiệm thông báo cho khách hàng về đợt triệu hồi này.

Những mẫu xe thuộc diện triệu hồi bao gồm Buick LaCrosse, Chevrolet SS, Spark EV, Buick Encore, GMC Sierra, Chevrolet Corvette, Trax, Caprice, Silverado, Chevrolet Tahoe, Suburban, Silverado HD, GMC Yukon, Yukon XL và Sierra HD. Ngoài ra còn có Cadillac Escalade và Escalade ESV. Số lượng xe GM bị lỗi tại thị trường Mỹ vào khoảng 3,6 triệu xe.

Theo Zing

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.